Monday, December 4, 2023
spot_img

Tổng thống Biden đánh dấu 50 triệu liều vắc xin trong 37 ngày

Khi nhấn mạnh tiến bộ của chính quyền của mình trong chiến dịch tiêm chủng lớn chống lại virus coronavirus hôm thứ Năm, Tổng thống Joe Biden đã đưa ra lời kêu gọi người Mỹ không mất cảnh giác mặc dù số lượng ca nhiễm trùng và nhập viện đang giảm dần trong những tuần gần đây.

“Đây không phải là thời gian để thư giãn,” Biden nói khi ông cảnh báo về tác động có thể có của các biến thể virus. “Chúng ta phải tiếp tục rửa tay, giãn cáchxã hội và  – hãy đeo khẩu trang ”

Biden đã đưa ra những bình luận như một phần đánh dấu 50 triệu liều vắc-xin sau 37 ngày. Trước đó. Ông đã hứa hẹn 100 triệu mũi tiêm trong 100 ngày đầu tiên của mình 

Tổng thống cho biết việc phân phối vắc xin cho các bang đã tăng 70% kể từ khi ông nhậm chức – từ 8,6 triệu liều mỗi tuần khi Tổng thống Donald Trump để lại hiện nay lên 14,5 triệu liều – và gần 60% người trên 75 tuổi đã được tiêm ít nhất một mũi. Điều tương tự cũng xảy ra với gần 50% trong số những người trên 65 tuổi, ông nói.

Ngoài ra, Biden cho biết 75% cư dân của các cơ sở dưỡng lão – những nhóm dân số dễ bị tổn thương chiếm 30% trong số 507.000 ca tử vong do COVID-19 ở Mỹ – đã tiêm ít nhất một liều vắc xin, một yếu tố chính trong việc giảm mạnh tỷ lệ mắc bệnh của họ. 

Chương trình tiêm chủng sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ nếu Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Johnson & Johnson mới, một liều duy nhất, như dự kiến ​​trong những ngày tới.

Một ủy ban cố vấn của FDA sẽ quyết định vào thứ Sáu xem có đề nghị ủy quyền hay không và Biden đã tìm cách trấn an công chúng rằng sẽ không có sự can thiệp từ bên ngoài.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ làm điều này một cách đúng đắn. “FDA sẽ quyết định về việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin dựa trên cơ sở khoa học, không phải do bất kỳ áp lực chính trị nào từ tôi hay bất kỳ ai khác. ”

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img