Sunday, February 25, 2024

Tổng thống Biden cắt polyp ‘tiền ung thư’

(AP) – Theo bác sĩ  Kevin O’Connor, Tổng thống Joe Biden đã được cắt bỏ polyp lành tính, được xem là tổn thương tiền ung thư, trong cuộc kiểm tra sức khỏe tuần trước.

Bác sĩ Kevin O’Connor cho biết kết quả phân tích sâu hơn cho thấy đó là “polyp lành tính, phát triển chậm, nhưng được coi là tổn thương tiền ung thư”. Biden hồi năm 2008 cũng được cắt bỏ một polyp tương tự.

Polyp là một dạng tổn thương có hình dáng giống với khối u nhưng không phải là u, do niêm mạc hoặc tổ chức dưới niêm mạc tăng sinh tạo thành. Đa số các khối polyp là lành tính, nhưng một số polyp có khả năng hóa thành ác tính (ung thư) nếu không được điều trị kịp thời.

O’Connor cho hay Tổng thống Biden không phải trải qua thủ thuật nào trong thời gian tới, nhưng khuyến cáo ông kiểm tra định kỳ và nên tiếp tục nội soi đại tràng trong 7-10 năm tới.

Biden nói “cảm thấy rất tuyệt” sau cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Trong báo cáo sau buổi khám, bác sĩ O’Connor khẳng định Biden “khỏe mạnh và hoạt bát, đủ sức thực hiện thành công các nhiệm vụ trên cương vị Tổng thống”.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img