Saturday, November 26, 2022
spot_img

Tòa Bạch Ốc xét nghiệm coronavirus ngẫu nhiên bắt buộc cho nhân viên

Các xét nghiệm coronavirus ngẫu nhiên tại Tòa Bạch Ốc giờ đây sẽ trở thành bắt buộc đối với nhân viên trong Văn phòng điều hành của Tổng thống, một viên chức Tòa Bạch Ốc nói với CNBC hôm thứ Hai.

Mức độ thực thi đối với chính sách thử nghiệm ngẫu nhiên là “một phần trong những nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của toàn bộ Tổ hợp Tòa Bạch Ốc”, Viên chức này nói.

Nhiều người làm việc trong Tòa Bạch Ốc đã xét nghiệm dương tính với virus – bao gồm ít nhất một người ở gần với Tổng thống Donald Trump .

Chính sách xét nghiệm ngẫu nhiên đã được áp dụng trên cơ sở tự nguyện trong “vài tháng”, viên chức này nói.

Tuy nhiên, Politico đã báo cáo rằng nhân viên Tòa Bạch Ốc đã nhận được email vào sáng thứ Hai thông báo cho họ rằng xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên sẽ bắt buộc vào ngày hôm đó. 

Hơn 4,6 triệu trường hợp coronavirus đã được xác nhận tại Hoa Kỳ và ít nhất 154.860 người đã chết, dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy.

Sau khi người phục vụ cá nhân của Trump và Tùy viên báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence, Katie Miller đều có kết quả xét nghiệm dương tính vào tháng 5, Tòa Bạch ốc  bắt đầu yêu cầu các nhân viên vào Cánh Tây phải đeo mặt nạ . Các nhân viên tiếp xúc gần gũi với Trump đang nhận được xét nghiệm thường xuyên.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments