Thursday, November 30, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc gặp gỡ các CEO hàng không để bàn về vấn đề xét nghiệm với các chuyến bay nội địa

WASHINGTON (Reuters) – Giám đốc điều hành của các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ, bao gồm American Airlines, Southwest Airlines và United Airlines, đã gặp điều phối viên phản ứng COVID-19 của Tòa Bạch Ốc  vào thứ Sáu trong bối cảnh các hãng hàng không lo ngại rằng các hạn chế mới có thể được áp dụng đối với du lịch hàng không nội địa.

“Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất tích cực, mang tính xây dựng, tập trung vào cam kết chung của chúng tôi đối với các chính sách dựa trên khoa học khi chúng tôi làm việc cùng nhau để chấm dứt đại dịch, khôi phục du lịch hàng không và dẫn dắt quốc gia của chúng tôi hướng tới sự phục hồi”, Nick Calio, giám đốc điều hành của ngành Hàng không  cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc họp của Giám đốc điều hành hãng hàng không với điều phối viên ứng phó với coronavirus Jeff Zient và các viên chức quản lý khác liên quan đến vấn đề COVID-19 diễn ra sau khi các hãng hàng không, nghiệp đoàn hàng không và các nhóm ngành khác phản đối mạnh mẽ khả năng yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi lên các chuyến bay nội địa.

Reuters đưa tin hôm thứ Năm rằng có vẻ như chính quyền sẽ không tiếp tục với việc yêu cầu xét  nghiệm trong nước vào thời điểm này, nhưng các viên chức nhấn mạnh có thể xem xét lại ý tưởng nếu điều kiện thay đổi.

Một ý tưởng khác được xem xét nghiêm túc trong chính quyền Biden là để Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đưa ra các khuyến nghị khuyên không nên đi du lịch đến các khu vực cụ thể của Hoa Kỳ có nhiều COVID-19, nhưng các khuyến nghị du lịch sẽ không được ràng buộc, các viên chức cho biết.

CDC cho biết vào tháng trước cho biết chính quyền Biden đang tích cực xem xét việc mở rộng xét nghiệm COVID-19 bắt buộc cho các chuyến bay nội địa của Hoa Kỳ. CDC vào ngày 26 tháng 1 đã bắt đầu yêu cầu xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc bằng chứng về sự hồi phục sau căn bệnh này đối với gần như tất cả các hành khách quốc tế đến Hoa Kỳ

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img