Friday, February 3, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc chuyển sang làm việc trực tiếp vào tháng 7

Một viên chức xác nhận với Insider rằng Tòa bạch ốc sẽ chuyển sang làm việc trực tiếp vào tháng 7, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong cuộc chiến chống lại COVID-19 của Mỹ.

Một bản ghi nhớ được gửi đến Văn phòng Tòa Bạch Ốc và Văn phòng Phó Tổng thống, được Axios báo cáo lần đầu tiên , cho biết các nhân viên “sẽ chuyển sang làm việc toàn thời gian trong khuôn viên rong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 7 đến ngày 23 tháng 7”.

Bản ghi nhớ cũng cho biết, “Bất kỳ nhân viên nào không thể làm việc trực tiếp, thì tiếp tục làm việc từ xa”

Một viên chức Tòa Bạch ốc  nói với Insider rằng đây không phải là sự trở lại hoàn toàn với công việc trực tiếp, nói rằng họ đang “theo dõi hoặc chuyển đổi” sang công việc trong khuôn viên Tòa Bạch Ốc 

Điều này cũng không có nghĩa là tất cả các nhân viên liên bang khác sẽ được đưa trở lại làm việc trực tiếp, vì mỗi cơ quan có nhiệm vụ phát triển kế hoạch của riêng mình về vấn đề này, một viên chức chính quyền nói với Axios.

Tính đến tuần trước, một nửa số người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19. Và dữ liệu liên bang cho thấy hơn 50% dân số Hoa Kỳ đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19. 

Với việc nhiều người Mỹ được tiêm chủng hơn và số ca COVID-19 mới giảm hàng ngày ở Mỹ, các cơ sở làm việc trên khắp đất nước đang triển khai các mô hình khác nhau cho nhân viên về làm việc tại chỗ so với tiếp tục làm việc tại nhà.

Tính đến thứ Ba, đã có hơn 33,2 triệu trường hợp COVID-19 được ghi nhận ở Mỹ và hơn 594.000 trường hợp tử vong được xác nhận do virus, theo Đại học Johns Hopkins .

Mỹ được coi là tâm chấn của đại dịch trong nhiều tháng trong năm 2020, khi chính quyền Trump đưa ra phản ứng đối phó với cuộc khủng hoảng và  Trump khi đó từ chối xem xét nghiêm túc mối đe dọa từ virus. Tốc độ tiêm chủng đã tăng lên đáng kể dưới thời Tổng thống Joe Biden, và Hoa Kỳ hiện đang ở tình trạng tốt hơn nhiều quốc gia trên thế giới về cuộc chiến chống lại vi rút.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments