Friday, January 27, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc: các mũi tiêm Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi có thể bắt đầu sớm nhất vào ngày 21 tháng 6

CNN – Các mũi tiêm chủng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi có thể bắt đầu sớm nhất vào ngày 21 tháng 6, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Năm.

Chương trình tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên sẽ kéo dài hơn 18 tháng sau khi vắc xin lần đầu tiên được phép sử dụng cho người lớn.
 
Tiến sĩ Ashish Jha, điều phối viên ứng phó với coronavirus của Tòa Bạch Ốc, đã đưa ra thời hạn cho phép tiêm vắc-xin cho trẻ em dưới 5 tuổi tại một cuộc họp báo buổi chiều. Các cố vấn về vắc xin của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ sẽ xem xét dữ liệu do Pfizer và Moderna đệ trình trong cuộc họp vào ngày 14-15 tháng 6 và sau đó cơ quan này sẽ quyết định có cho phép sử dụng vắc xin này trong trường hợp khẩn cấp hay không.
“Chúng tôi mong đợi một quyết định của FDA ngay sau cuộc họp của ủy ban cố vấn và chúng tôi mong đợi quá trình này diễn ra”, Jha nói. “Sự cho phép của FDA không phải là bước cuối cùng trong quy trình trước khi bắt đầu tiêm chủng. CDC cũng phải đưa ra các khuyến nghị của mình. Nếu FDA cho phép vắc-xin, CDC sẽ có các cuộc họp của ủy ban cố vấn và cuối cùng giám đốc CDC sẽ đưa ra các khuyến nghị của cô ấy.”
 
 
Jha cho biết Tòa Bạch Ốc sẽ không “làm trước kết quả của quá trình”, nhưng đã cố gắng hết sức để lập kế hoạch cho quá trình diễn ra.
Ông nói: “Chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ với các tiểu bang với các sở y tế địa phương, với bác sĩ nhi khoa, bác sĩ gia đình, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hiệu thuốc khác để sẵn sàng bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của họ. “
 
Tin tốt, Jha nói, là Hoa Kỳ có “nhiều nguồn cung cấp” cả vắc xin Pfizer và Moderna để bắt đầu chương trình tiêm chủng cho trẻ em dưới 5 tuổi, và 10 triệu liều bổ sung sẽ được cung cấp cho các bang, hiệu thuốc, các dịch vụ sức khỏe cộng đồng. Các trung tâm và các tổ chức liên bang để đặt hàng bắt đầu từ thứ Sáu này. Jha cho biết những liều thuốc này dự kiến ​​sẽ bắt đầu đến điểm đến của họ sau ngày cuối tuần dài ngày 13 tháng 6.
 
 Jha cho biết, sau cuộc họp của ủy ban cố vấn FDA vào thứ Hai ngày 20 tháng 6, kỷ niệm ngày Juneteenth của Hoa Kỳ, Tòa Bạch Ốc dự kiến ​​”rằng việc tiêm chủng sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc sớm nhất là vào Thứ Ba, ngày 21 tháng 6.” Ông lưu ý rằng sẽ mất một thời gian để chương trình tăng cường và vắc xin được phổ biến rộng rãi hơn.
 
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments