Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tòa Bạch ốc: Các lô hàng vắc xin bị trì hoãn do thời tiết sẽ được giao vào giữa tuần

Tòa Bạch Ốc cho biết tất cả các liều vắc-xin coronavirus đã bị trì hoãn vì thời tiết mùa đông khắc nghiệt sẽ được chuyển giao vào giữa tuần.

Andy Slavitt, cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc về ứng phó với coronavirus, cho biết chính phủ liên bang có kế hoạch cung cấp khoảng 7 triệu liều, bao gồm các mũi tiêm đã tồn đọng từ tuần trước và một số mũi dự kiến ​​sẽ xuất xưởng trong tuần này.

Slavitt cho biết tuần trước, thời tiết đã gây ra sự chậm trễ ảnh hưởng đến tất cả 50 tiểu bang tại nhiều điểm dọc theo chuỗi cung ứng.

Các nhân viên của nhà phân phối FedEx, UPS và McKesson, đã không thể làm việc do tuyết , đồng thời việc đóng đường cũng cản trở hoạt động phân phối tại nhiều điểm.

Slavitt ghi nhận các thành viên của quân đội và McKesson vì đã làm việc suốt ngày đêm khi thời tiết tốt hơn

Nhưng sẽ mất thời gian để các điểm tiêm chủng bắt kịp và ở một số khu vực của Texas, bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão, các điểm tiêm chủng vẫn đóng cửa.

Slavitt cho biết số liều COVID-19 trung bình trong bảy ngày của Texas đã giảm 31% trong tuần qua do tác động của thời tiết mùa đông.

Ông nói: “Chúng tôi khuyến khích các điểm tiêm chủng làm theo sự hướng dẫn để bắt kịp thời gian giao hàng bằng cách lên lịch nhiều cuộc hẹn hơn để tiêm chủng cho những người đang lo lắng càng nhanh càng tốt.”

Bất chấp sự chậm lại do thời tiết trong việc tiêm chủng, các viên chức chính quyền cho biết số lượng đại dịch nói chung là đáng khích lệ.

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Rochelle Walensky, đã giảm đều đặn trong 5 tuần.

Mức trung bình bảy ngày hiện tại giảm 74% so với mức đỉnh vào ngày 11 tháng 1.

 Hoa Kỳ đã vượt qua 500.000 ca tử vong do COVID-19 , là một lời nhắc nhở thực sự bi thảm về đại dịch này và những mất mát mà nó đã gây ra đối với cuộc sống cá nhân và cộng đồng của chúng ta.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments