Monday, December 5, 2022
spot_img

Tòa án tối cao từ chối ngăn chặn việc xây dựng thư viện Obama ở Chicago

Tòa án Tối cao hôm thứ Sáu đã bác bỏ nỗ lực của một nhóm vận động để tạm thời ngừng xây dựng thư viện cựu Tổng thống Barack Obama trong một công viên ở Chicago.

Thẩm phán Amy Coney Barrett, một người được bổ nhiệm của cựu Tổng thống Donald Trump, người được giao nhiệm vụ xử lý các vấn đề từ khu vực đó của Hoa Kỳ , đã từ chối đơn yêu cầu lệnh cấm mà không chuyển vụ việc lên tòa án gồm 9 thành viên.

Tổ chức phi lợi nhuận Protect Our Parks có trụ sở tại Chicago, cùng với một nhóm cư dân địa phương, cho rằng thư viện cựu tổng thống được đề xuất sẽ gây ra “tác động môi trường nghiêm trọng” đối với Công viên Jackson ở phía nam thành phố.

Họ cho biết trong bản kiến ​​nghị rằng “việc xây dựng” sẽ dẫn đến việc phá hủy ít nhất 800 cây xanh, và nó sẽ “có tác động đáng kể đến các loài chim di cư và hoạt động làm tổ của chúng” và dẫn đến nhiều “bụi, tiếng ồn và một suy giảm chất lượng không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng của cộng đồng xung quanh. “

Nhóm này cho biết: “Một khi những cây này bị đốn hạ, sẽ không thể quay  trở lại.”

Những người nộp đơn cũng phàn nàn rằng chính phủ đã yêu cầu xem xét lại các quy định và chia đôi dự án một cách bất hợp pháp để tránh xem xét các địa điểm thay thế cho công viên.

Họ yêu cầu Barrett trực tiếp đóng băng “các hoạt động xây dựng” và “chặt cây” trong công viên trong khi chờ kháng cáo

Đơn khẩn cấp của họ đã yêu cầu phản hồi vào thứ Hai, khi việc xây dựng được bắt đầu ở trung tâm tổng thống, được báo cáo là có giá khoảng 700 triệu đô la.

Sự phủ nhận của Barrett không kèm theo bất kỳ văn bản hay lời giải thích nào.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments