Sunday, December 3, 2023
spot_img

Tổ chức từ thiện cứu chó đã chi 2 triệu đô la cho các cơ sở của Trump

Một tổ chức từ thiện cứu hộ chó có liên kết với Lara Trump, con dâu của cựu tổng thống, đã chi gần 2 triệu USD tại các cơ sở của Trump trong 7 năm qua, theo báo cáo của truyền thông Mỹ.

Trong khi các công ty và nhóm khác đã tách rời với Trumps kể từ cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào thủ đô, Tổ chức cứu hộ Big Dog Ranch có trụ sở tại Florida dự kiến ​​sẽ chi thêm 225.000 đô la tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của Donald Trump cho một sự kiện vào cuối tuần này, theo giấy phép nộp cho Palm Beach, được HuffPost báo cáo .

Cựu tổng thống đã sống trong câu lạc bộ toàn thời gian kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc vào tháng Giêng sau thất bại trong cuộc bầu cử của ông.

HuffPost báo cáo rằng hồ sơ của Sở Thuế vụ (IRS) cho thấy tổ chức từ thiện đã chi tới 1.883.160 đô la cho chi phí gây quỹ cho các sự kiện tại Mar-a-Lago và một sân gôn gần đó của Trump kể từ năm 2014. Lara Trump, người đã kết hôn với Eric Trump, đã là người chủ trì các sự kiện từ thiện từ năm 2018.

Quỹ Trump của Donald Trump, đã bị giải thể vào năm 2019 và Quỹ Eric Trump của Eric Trump được biết là đã sử dụng tiền từ các nhà tài trợ cho các sự kiện và các chi phí khác tại các tài sản của Trump. Donald Trump thừa nhận trong các tài liệu của tòa án rằng ông đã sử dụng tiền từ thiện để mua một bức chân dung của mình.

Lauren Simmons, chủ tịch và người sáng lập của Big Dog Ranch Rescue, là một người ủng hộ Trump nhiệt thành , và đã đăng nhiều bình luận trên mạng xã hội để ủng hộ chiến dịch “Ngăn chặn đánh cắp” vô căn cứ của cựu tổng thống nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020.

Trong một bài đăng trên Facebook từ ngày 4 tháng 1, hai ngày trước khi xảy ra cuộc nổi dậy chết chóc tại Thủ đô Hoa Kỳ, Simmons đã đăng một hình ảnh trên Facebook với nội dung: “Hoặc là chúng ta MẤT hoặc chúng ta sẽ không bao giờ được tự do nữa”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img