Saturday, February 4, 2023
spot_img

“Tình người” trong đại dịch Coronavirus

Đại dịch COVID-19 đã khiến cuộc sống hàng ngày trên khắp nước Mỹ rơi vào hỗn loạn, gia đình đột nhiên mất người thân, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang đối mặt với cuộc sống…

Và trong những khó khăn đó, nhiều cầu chuyện “tình người” được kể trong mùa đại dịch này

‘Đừng lo lắng về việc trả tiền cho tôi’: Chủ nhà ở NYC, Mario Salerno, 59 tuổi, sở hữu khoảng 80 căn hộ với 200 người thuê nhà trải rộng khắp các khu phố Williamsburg và Greenpoint ở Brooklyn. Sau khi nghe những người thuê nhà gặp khó khăn trong việc chi tiêu tài chính, Salerno đã đăng một thông báo trên cửa trước của tất cả các tòa nhà nói rằng tiền thuê sẽ được miễn trong tháng Tư.

Trong khi đó, tại Manhattan, tất cả những chiếc bánh được sản xuất tại Sauce Pizzeria – có tới 400 chiếc mỗi ngày – sẽ được đưa thẳng đến bệnh viện để giúp sức cho các  nhân viên y tế tuyến đầu kéo dài ca làm việc 14 hoặc 18 giờ

” Chúng tôi đã thấy được những gì mà ông chủ Adam đang làm và được chia sẽ trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi chúng tôi nhận thấy những ý nghĩa cao đẹp đó chúng tôi cần phải giúp anh ấy”, Ben Kraus của A & E Real Management Management cho biết. Nhóm cũng đã quyên góp hơn 20.000 đô la để giúp Adam có thêm pizza cho nhiều nhân viên y tế hơn.

Một giáo viên lớp một tại Trường tiểu học Chandler ở Duxbury, Massachusetts, đang sử dụng thời gian rảnh của mình để  kể chuyện trực tuyến hàng ngày cho những học sinh. Nữ giáo viên Jennifer Reardon nói rằng “mặc dù chúng tôi không thể nhìn thấy nhau, nhưng tôi vẫn sẽ ở đó vì họ.”

‘Thiên thần mua sắm,’ mang những vật dụng thiết yếu đến những người dễ bị tổn thương nhất : Mạng lưới tình nguyện viên trên khắp đất nước đang tạo ra sự khác biệt bằng cách giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của họ. Họ đang cung cấp hàng tạp hóa và thuốc cho người già và những người dễ bị tổn thương khác

Nhạc sĩ cung cấp các buổi hòa nhạc lề đường: Với micro và niềm đam mê âm nhạc, Chris Lomeli đang lan tỏa niềm vui khắp Thung lũng Coachella của California trong thời gian cách ly xã hội với coronavirus. Sau khi đại dịch đóng cửa các địa điểm, Lomeli quyết định biểu diễn cho các gia đình bên ngoài nhà của họ. 

Giao hưởng NY được tiến hành từ xa trong bối cảnh hủy bỏ COVID-19 : Dàn nhạc giao hưởng tuổi trẻ New York, do giám đốc âm nhạc Michael Repper dẫn đầu, đã phải hủy buổi hòa nhạc tại Carnegie Hall vào mùa xuân này. Vì vậy, thay vào đó, 71 thành viên của dàn nhạc từ các điểm cô lập của họ trên khắp đất nước để thực hiện một phong trào nâng cao từ Bản giao hưởng số 1 của Mahler, “Titan”.

Honk for Love: Khách mời đám cưới dành cho cặp đôi những lời chúc tốt đẹp từ xa : Một cặp vợ chồng ở Virginia đã nghĩ ra một số cách sáng tạo để chia sẻ ngày cưới của họ với những người thân yêu trong khi vẫn tuân theo các quy tắc cách ly xã hội.

Và còn rất nhiều những cử chỉ cao đẹp khác. Mong rằng, những cử chỉ này sẽ lan tỏa đến với mọi người trên toàn thế giới!

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments