Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Tin tặc lừa nạn nhân chuyển tiền

Năm 2018, Frank Krasnovec đã nhận khoản tín dụng cá nhân trị giá 1 triệu đô la từ Ngân hàng PlainsCapital. Vài tháng sau, sau khi đi công tác trở về, trong tài khoản của ông biến mất 450.000 đô la 

Ông Krasnovec, chủ tịch của Dash Brands Ltd., công ty sở hữu nhượng quyền của Domino’s Pizza Inc. tại Trung Quốc, cho biết  rằng ai đó đã chiếm đoạt email của mình và yêu cầu phu tạ của ông chuyển tiền vào tài khoản ở Hồng Kông.

Những kẻ lừa đảo đang ăn cắp hàng tỷ đô la mỗi năm thông qua lừa đảo này, kết hợp với hack tinh vi chuyển khoản. 

Cục Điều tra Liên bang đã nhận được báo cáo về thiệt hại gần 1,8 tỷ đô la từ loại lừa đảo này vào năm 2019, tăng từ khoảng 1,3 tỷ đô la của năm trước. Cơ quan này ước tính tổng thiệt hại trên toàn thế giới, bao gồm những khoản không được báo cáo cho cơ quan, là 26 tỷ đô la từ tháng 6 năm 2016 đến tháng 7 năm 2019. Việc chuyển tiền chủ yếu đến các ngân hàng ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục, nơi cơ hội thu hồi tiền là rất nhỏ, Cơ quan cho biết.

Nạn nhân bao gồm người già, sinh viên đại học, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức tôn giáo, người nổi tiếng, CEO của các công ty, đặc vụ giám sát của FBI Zacharia Baldwin cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Tin tặc có thể xâm nhập vào email của mục tiêu bằng cách thử các mật khẩu được công khai trong các vi phạm dữ liệu trước đó. Họ cũng có thể sử dụng các mưu đồ lừa đảo như những kế hoạch được sử dụng để chống lại các chiến dịch chính trị và gián điệp của công ty. Các tin tặc sau đó chỉ huy một tài khoản và mạo danh nạn nhân, yêu cầu phụ tá hoặc đồng nghiệp thực hiện chuyển khoản.

Ông Krasnovec, 76 tuổi, không chắc email của mình bị xâm phạm như thế nào. ông nói rằng những kẻ lừa đảo, một khi vào email đã theo dõi kế hoạch du lịch và đợi cho đến khi ông rời khỏi văn phòng để nhắn tin cho phụ tá

Theo luật bảo vệ người tiêu dùng hàng thập kỷ, người tiêu dùng thường được hoàn trả các khoản phí trái phép. Nhưng điều đó thường không áp dụng cho chuyển khoản ngân hàng được yêu cầu sau khi khách hàng bị tin tặc lừa, theo Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ.

Một số ngân hàng cố gắng ngăn chặn gian lận bằng cách gọi cho khách hàng để xác nhận các yêu cầu chuyển khoản lớn. Ông Krasnovec cho biết Ngân hàng PlainsCapital nên gọi ông. Ngân hàng từ chối bình luận ngoài hồ sơ tòa án của mình.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT