Thursday, September 28, 2023
spot_img

Tin đọc nhanh ngày 6/11

Cali Today News – TƯỜNG THUÂT VỤ PELOSI BỊ TẤN CÔNG
Theo camera trong nhà, thì khoảng 2 giờ sáng, Pelosi đang ngủ say thì bị đánh thức dậy bởi De Pape, người đã dùng búa đập vỡ kính cửa sổ vào nhà. Vì tuổi già nên ông không nghe thấy tiếng đập vỡ cửa kính 2 lần. Mở mắt ra, Pelosi thấy De Pape cầm búa đứng cạnh giường. Anh ta hỏi: “Ông là chồng Nancy hả? Nancy đâu?” Pelosi trả lời là Nancy không có ở nhà, đang ở Washington. De Pape hỏi bao giờ Nancy về thì Pelosi trả lời là vài ngày. De Pape nói là sẽ trói Pelosi lại, ông ta nói là cần đi restroom. Vào phòng restroom, nơi ông đang charge phone, ông nhấc điện thoại gọi 911. De Papi thấy nhưng đứng nghe. Pelosi nói trong phone là không cần cảnh sát, mọi việc yên lành, chỉ có một người bạn đến thăm. Cảnh sát nghe thấy giọng ông khác lạ liền phóng tới. Khi gõ cửa, Pelosi ra mở cửa.  Cảnh sát nhìn thấy De Pape đang bẻ tay ông Pelosi và giơ búa lên liền hô lớn: “Bỏ búa xuống!” De Pape không bỏ. Lợi dụng lúc đó, Pelosi vùng tay, định giật búa thì De Pape đập luôn búa vào đầu ông bất tỉnh. Ông Pelosi tỉnh dậy thấy nằm trong bệnh viện, bác sĩ chụp phim cho biết ông bị chấn thương sọ não nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Ông đã nằm trong bệnh viện 6 ngày. Điều quan trọng là cảnh sát đã không mở camera an ninh chung quanh nhà bà Pelosi, khi bà đi vắng!
TRỐT GIẾT CHẾT MÔT NGƯỜI VÀ LÀM BỊ THƯƠNG NHIỀU NGƯỜI KHÁC TẠI OKLAHOMA
Chiếu thứ Sáu, ngày 4 tháng 11, năm 2022, môt con trốt bất ngờ tràn qua Mc Curtain County, Oklahoma, phá tan tất cả chướng ngại vật trong khi di chuyển và giết chết một người, làm bị thương nhiều người khác. Thống Đốc Oklahoma Kevin Stitt gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Các cơ quan chính phủ đang dọn dẹp và tìm người mất tích hay là bị thương. Ngày thứ sáu, các cơn trốt đã tung hoành tại nhiều nơi như Arkansa, Louisiana, và Texas. Tại Fort Worth, Texas, chính phủ thông báo là dân chúng phải núp dưới hầm để tránh bị tai nạn khi cơn trốt đi qua, ném tung cả xe cộ, cây cối vào nhà dân. Nhiều nhà cư dân đã bị phá hủy. Rất may, là không có thiêt hại nhân mạng tại Texas và các nơi khác.
 TWITTER ĐÓNG CỬA NGÀY THỨ SÁU
Với hơn 200 triệu người dùng Twitter, ngày thứ Sáu vừa qua, chủ nhân mới của Twitter là Musk đã sa thải hàng ngàn nhân viên khiến cho sinh hoat Twitter bị ngưng trệ một thời gian ngắn. Elon Musk viết trên Twitter là “Con chim đã được tự do.” Nhưng nhiều nhân viên mới bị sa thải, nói là “con chim đã bị cắt cánh, con chim đã bị nhốt chuồng”. Nội trong môt ngày, khi mà Elon Mush, người giầu nhất thế giới, chủ nhân của SpaceX, đã mua lại Twitter với giá 44 triệu đôla, nhận được 4778 lời giận dữ của người dùng Twitter. Cũng nhân dịp này, nhiều Tweet có tính cách kỳ thị chủng tộc, chống người Do thái, chống người đồng tính đã được phóng lên Twitter vù vù..
 CỰU CẢNH SÁT BỊ BUỘC TỘI GIẾT CON
Michael Valva, một cựu cảnh sát viên ở Long Island, bị buộc tội hành hạ và giết chết con mình. Cậu bé Thomas Valva, 8 tuổi, bệnh nhân autism, bị cha ruột buộc phải ngủ 16 tiếng đồng hồ trên sàn garage khi trời lạnh dưới 20 độ F (dưới 6 độ C). Bác sĩ giảo nghiệm cho biết là bé chết vì quá lạnh, máu đông không luân chuyển được. Michael cũng tỏ ra lạnh lùng, không tìm cách cứu chữa con. Tòa án kết tội hành hạ trẻ nhỏ, giết người bậc 2, ít nhất cũng 25 năm tù. Người tình mới của Valva, Angela Pollina, dù không nhận tội, cũng bị buộc tội giết người bậc hai và sẽ bị tuyên án một ngày gần đây.

Chu Tất Tiến 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img