Saturday, November 26, 2022
spot_img

Tin đọc nhanh 22/11

CALI TODAY NEWS – NGA VÀ UKRAINE ĐANG TRANH CÃI VỀ VIỆC BẮN NHAU GẦN LÒ NGUYÊN TỬ

Những cuộc pháo kích chung quanh khu Zaporizhzhia có lò nguyên tử đang gây tranh cãi giữa Nga và Ukraine. Cả hai bên đổ tội cho nhau, khiến cơ quan Năng Lượng Nguyên Tử Quốc Tế (IAEA) phải cảnh cáo là hành động bắn nhau gần lò nguyên tử là cực kỳ nguy hiểm. Các cuộc pháo kích chung quanh khu này đã kéo dài gần 4 tháng nay.Thoạt tiên là Nga pháo kích vào khu vực gần lò nguyên tử làm thế giới len án. Nhưng gần đây, với sự thất bại của Nga phải rút lui khỏi nhiều thành phố, quân Ukraine đang mở cuộc tấn công mới về phía thành phố Melitopol, và lấy điểm xuất phát là gần khu có lò nguyên tử vì thế Nga đã bắn trả lại. Ukraine muốn tấn kích xuyên qua khu vực phòng thủ của Nga ở gần lò nguyên tử, có địa điểm ở Enerhodar, trong một khúc quanh của công Dnieper. Từ đó mà cuộc chiến gần các lò nguyên tử đã làm cho các nhà khoa học trên thế giới lo ngại. Nhiều cảnh báo đã được gửi đến cả hai bên. Tuy nhiên cuộc chiến vẫn còn đang tiếp tục.

BẮN TRONG BAR RƯỢU GIẾT CHẾT 4 NGƯỜI VÀ LÀM BỊ THƯƠNG NHIỀU NGƯỜI KHÁC

Tại Colorado Springs, Colorado, trong một quán rượu dành cho người đồng tính, nhiều tràng đạn đã được bắn ra làm chết 4 người và là bị thương nhiều người khác.Thương vong có thể còn cao hơn nếu không có một khách xông tới, giật được súng và đánh gục hung thủ, tên Anderson Lee Aldrich, 22 tuổi. Hung thủ dùng súng AR-15 loại tấn công đã xông vào quán bar lúc nửa đêm. Cùng với nhiều người bị thương khác, Anderson cũng đang được điều trị với vài vết thương trên người, nhưng dưới sự canh chừng của cảnh sát. Đọc hồ sơ của hung thủ, người ta thắc mắc là trước đây, năm 2021, Amderson đã bị bắt vì người mẹ báo cáo cảnh sát là tên này đang chế bom và có nhiều vũ khí. Cảnh sát đến nhà và không tìm thấy chất nổ, nhưng lại không tịch thu súng của hung thủ. Vấn đề này đang được điều tra vì có thể chính cảnh sát đã lơ là trong nhiệm vụ. Giới truyền thông đang theo dõi vần đề nổ súng như vụ thảm sát 2016 cũng tại môt câu lạc bộ người đồng tính ở Orlando, Florida, giết chết 49 người. Rồi vụ Columbia High School năm 1999, vụ bắn ở rạp hát Denver và tại Siêu Thị Boulder năm ngoái.

TRỐN THUẾ CÓ THỂ BỊ TRÊN 10 NĂM TÙ

Hai nhân vật siêu sao trên TV, là Todd và Julie Chrisley, điều hành show: “Chrisley Know Best”, một chương trình gia đình vui vẻ, vừa bị bắt vì tội trốn thuế. Cả hai vợ chồng đã tạo ra môt tài sản kếch sù từ “show” này và sống một đời xa xỉ như một tỷ phú, nhưng lại dấu thuế đến khi bị Thuế Vụ tóm. Người chồng có thể bị đến 25 năm tù, bà vợ thì 12 năm tù với số tiền phạt rất cao. Hiện luật sư đang tìm cách giảm nhẹ án, thay vì ở tù thì được quản thúc. Tòa án đang điều tra thêm để quyết định bản án cho hai vợ chồng này.

BẮN NHAU TRÊN ĐƯỜNG PHỐ NHƯ PHIM ẢNH

Tại Saratoga Springs, lúc 3 giờ sáng, trên đường phố đã có nhiều người bị thương nằm chờ xe cứu thương đến. Khi cảnh sát đến nơi thì vụ bắn vẫn đang xẩy ra. Một cảnh sát trực đã xông tới, hô lớn: “Bỏ súng xuống!” nhưng một kẻ vẫn không chịu buông súng. Cảnh sát liền nổ súng vào người này, sau khi người này bị hạ gục, cảnh sát tiến đến và khám phá ra người bị thương chính là môt cảnh sát viên thuộc Rutland County, ngoài giờ làm việc. Ông này bị bắn nhiều phát đạn vào người nhưng may mắn không chết, để rồi ra tòa nhận hình phạt. Nhân chứng cho biết là ông cảnh sát này đến bar uống rượu và có cãi cọ gì với một phe kia, ông ta rút súng ra bắn vào kẻ kia, lúc đó cũng có súng. Hai bên bắn qua lại làm người trong Bar bỏ chạy hoặc núp dưới gầm bàn. Điều lạ lùng là viên cảnh sát kia bị trúng hơn 10 viên đạn nhưng không có viên nào trúng chỗ nhược.

CHU TẤT TIẾN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments