Sunday, February 5, 2023
spot_img

Tiết lộ đáng sợ trong vụ người phụ nữ giết người tự sát – 4 thiệt mạng

(CaliToday) – Trước khi bắn chết 3 người đàn ông trong gia đình và quay súng tự sát, một người phụ nữ ở Lynn, Massachusetts, lên Facebook tố cáo thân nhân bị tước đi sinh mạng đã bạo hành gia đình, nhắn gởi những người ở lại và gởi ra thông điệp có ý nghĩa cho cộng đồng. 

Nhà chức trách quận Essex cho hay, Kahosay Sharifi 31 tuổi vào khoảng 2h55’ chiều thứ Ba đã bắn chết bố đẻ của mình – ông Mohamad Sharifi 66 tuổi, và anh rể Sanjar Halin 34 tuổi tại 98 đường Rockaway Street, Lynn. Sau đó, cô ta bắn chết bố của anh rể – ông Abdul Halin 56 tuổi khi nạn nhân đang ngồi trong xe đậu trước căn nhà 44 Laighton Street. 

Không lâu sau, Kahosay Sharifi lái xe đến đậu trong bãi đậu xe chợ Stop & Shop trên đường Washington Street, và dùng súng tự sát. 

Nhà chức trách chưa cho biết động cơ và lý do dẫn đến vụ sát nhân tự sát, nhưng không lâu trước khi vụ nổ súng xảy ra, Sharifi đã lên Facebook chia sẻ anh rể vũ phu đã bạo hành chị gái của cô trong 14 năm, bố mẹ hai bên biết rõ nhưng không làm gì cả. 

“Vài tháng trước, tôi phát giác ra, chị gái mình bị chồng bạo hành trong 14 năm qua (kể từ lần đầu họ gặp nhau). Chị bị anh ta bóp cổ, tát tai, đá, chửi bới, và khoảng 1 năm rưỡi trở lại đây, anh ta đấm vào mặt chị. Bố mẹ tôi và bố mẹ anh ta đều biết chuyện này trong nhiều năm, nhưng họ thực sự không làm gì cả, chỉ bảo ‘tự giải quyết lấy,’ ‘Người ta sẽ nói gì nếu tụi mày chia tay,’ hay thậm chí đổ lỗi nạn nhân,” người phụ nữ đăng trên Facebook 10 phút trước khi cảnh sát nhận được trình báo tiếng súng. 

Sharifi lưu ý, cô sử dụng ngôn từ nhẹ nhàng trên Facebook để mạng xã hội không gỡ xuống. Cho đến thứ 5, bài đăng này vẫn còn trên Facebook. “Tôi cố gắng nói lên tất cả những chuyện này một cách nhẹ nhàng để câu chuyện không bị xoá. Không có lý do gì biện minh cho những gì anh ta đã làm. Anh ta tiếp tục như vậy vì không ai ngăn cản. Anh ta nghĩ mình sẽ thoát được trong bao lâu? Họ không nhận ra, bạo hành có thể ảnh hưởng đến ai đó không chỉ về mặt thể chất mà còn ảnh hưởng đến tinh thần. Bạo hành dưới bất cứ hình thức nào đều không chấp nhận được.” 

“Gởi đến chị gái tôi: Em hy vọng chị bắt đầu làm lành vết thương, và thực sự dạy dỗ con gái của mình rằng, bạo hành không đúng vì chúng chứng kiến mẹ bị bố tát tai. Em hỏi các cháu xem chúng nghĩ như thế nào về chuyện đó, chúng bảo, chúng sợ và không biết phải làm gì. Đừng để những đứa con của chị trải qua chuyện này như chị đã trải qua. 

Bố của chị em mình trước đây cũng bạo hành bằng lời nói, nhưng ông chủ yếu bạo hành tài chánh đối với mẹ, từ những gì cá nhân em chứng kiến. Có thể, đó là lý do mà mẹ mình không bảo vệ con gái bà, vì mẹ cũng là nạn nhân. Nhưng đó không phải là lý do bào chữa, làm sao mà có thể để cho con gái mình bị bạo hành chứ,” người phụ nữ nhắn gởi chị gái mình. 

“Và cũng đừng bắt ép tôi phải ở với người tệ bạc, chỉ vì giữ cho bộ mặt hôn nhân. Toàn bộ lối nghĩ ‘tự giải quyết’ cần được thay đổi vì nó không lành mạnh. Tôi sẽ không đối phó với chuyện vô nghĩa này,” Sharifi gởi ra thông điệp. 

Một trang GoFundme được lập ra nhằm hỗ trợ gia đình, với mục tiêu $20.000 Mỹ kim. Cho đến thứ 5, trang này đã nhận được hơn $15.000 Mỹ kim đóng góp. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments