Saturday, April 1, 2023
spot_img

Tiết lộ bên trong xảy ra như thế nào khi Trump đề nghị tiêm chất khử trùng điều trị COVID-19

Một cựu phụ tá đã tiết lộ những gì đã xảy ra khi  Trump lần đầu tiên đề nghị tiêm chất khử trùng để điều trị COVID-19, HuffPost đưa tin.

Olivia Troye, người từng phục vụ trong Lực lượng Đặc nhiệm Coronavirus của Tòa Bạch Ốc và cũng là nhân viên cho cựu Phó Tổng thống Mike Pence, đã chia sẻ “câu chuyện nội bộ” trong một video do Dự án Trách nhiệm Giải trình của Đảng Cộng hòa chống Trump phát hành hôm thứ Bảy.

“Chúng tôi rất sốc”, Troye nói trong clip. “Bạn có thể thấy mọi người đang nhìn quanh phòng và nói, ‘Ông ấy thực sự vừa nói vậy sao?”

Trước cuộc họp hàng ngày vào ngày 23 tháng 4 năm 2020, Troye nói rằng lực lượng đặc nhiệm đã đồng ý với Trump rằng ông nên thông báo “các biện pháp  để làm chậm sự lây lan “

Tuy nhiên, Trump đã đi chệch hướng trong họp báo và thay ông nói với các phóng viên rằng virus corona chết vì tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp trong một phút, “với điều kiện chúng ta phơi cơ thể trước bức xạ cực tím mạnh hoặc đơn giản chỉ là ánh sáng mạnh”. 

Trong cuộc họp,  Trump nói một cách sai lầm khi gợi ý rằng tiêm chất khử trùng vào người có thể hoạt động như một phương pháp điều trị COVID-19.

“Tôi thấy chất khử trùng hạ gục virus trong một phút, một phút thôi. Và có cách nào để chúng ta làm điều tương tự bằng cách tiêm vào bên trong cơ thể hay tẩy sạch chúng không? Bởi vì virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở phổi, và lây lan số lượng lớn trên phổi. Sẽ rất thú vị khi thử tới khả năng đó. Bạn sẽ phải nhờ sự trợ giúp của các bác sỹ y khoa nhưng tôi thấy nó rất thú vị”, ông Trump nói.

Tự tiêm thuốc tẩy hoặc bất kỳ chất khử trùng nào khác không chỉ nguy hiểm , thậm chí đe dọa tính mạng mà còn không phải là phương pháp điều trị hoặc chữa khỏi coronavirus hiệu quả.

Troye giải thích lực lượng đặc nhiệm đã kinh hoàng và thất vọng như thế nào trước những bình luận. “Ông ấy đã vứt bỏ tất cả công việc mà chúng tôi đã làm. Đêm đó đã có một cuộc thảo luận về cách chúng ta giảm thiểu những người thực sự tiêm thuốc tẩy” 

Sau đó trong đoạn clip, cựu phụ tá đã trích dẫn sự việc này như một bằng chứng về lý do tại sao Trump không nên tái tranh cử năm 2024 … 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT