Thursday, November 30, 2023
spot_img

Tiến sĩ Atlas từ chức cố vấn đặc biệt về COVID 19 cho Tổng thống

(Reuters) – Tiến sĩ Scott Atlas – cố vấn đặc biệt của Tổng thống Donald Trump – vào thứ Hai từ chức khỏi lực lượng đặc nhiệm ứng phó COVID 19 của Toà Bạch Ốc. 

Tham gia vào lực lượng chống virus vào tháng 8, ông Atlas là Nhân viên Chính phủ Đặc biệt (SGE). Điều này có nghĩa, vai trò của ông ta trong lực lượng đặc nhiệm tạm thời và không quá 130 ngày, như vậy hợp đồng của Atlas sẽ hết hạn trong tuần này, theo Fox News. 

Toà Bạch Ốc xác nhận Atlas từ chức nhưng từ chối đưa ra lời bình luận. 

“Tôi viết thư từ chức khỏi vị trí Cố vấn đặc biệt cho Tổng thống Hoa Kỳ,” Atlas ghi trong thư từ chức. Là nhà thần kinh học, Ông Tiến sĩ mới đây lên Twitter xin lỗi vì đã tham dự cuộc phỏng vấn với hãng truyền hình RT của Nga. Ông ta bị các chuyên viên y tế công cộng chỉ trích nặng nề, trong đó có cả Tiến sĩ Anthony Fauci -chuyên viên hàng đầu của quốc gia về dịch bệnh truyền nhiễm – vì đã rót vào tai Tổng thống những thông tin sai sự thật về đại dịch. 

Atlas thường xuyên xem nhẹ tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang, và cho rằng, đóng cửa nền kinh tế là “thất bại thảm hại” trong việc ngăn chặn lây lan virus. 

Quan điểm của Tiến sĩ Atlas về đại dịch bị đồng nghiệp tại trường đại học Y khoa Stanford và những nơi khác lên án. 

Vào tháng 10, ông ấy đã tweet: “khẩu trang không có tác dụng?”, mặc dù có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh lợi ích của việc đeo khẩu trang. Twitter đã ẩn tin nhắn là thông tin sai lệch.

Ông cũng trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RT do nhà nước Nga kiểm soát, trong đó ông hạ thấp mức độ nghiêm trọng của sự lây lan của coronavirus ở Mỹ.

Vào tháng 11, ông kêu gọi mọi người ở Michigan “vùng lên” chống lại các biện pháp của Covid-19, chẳng hạn như phong tỏa 

Tính đến tối thứ Hai, Hoa Kỳ đã ghi nhận 13.522.247 trường hợp nhiễm coronavirus và 267.844 trường hợp tử vong

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img