Sunday, December 4, 2022
spot_img

Tỉ phú Vegas treo giải $1 triệu cho người có câu trả lời về cái chết 

(Entrepreneur) – Ông trùm bất động sản Las Vegas Robert Bigelow đề nghị treo giải tổng trị giá $1 triệu Mỹ kim cho 3 người trả lời công hỏi hóc búa về sự tồn tại ý thức của con người ngoài cái chết về thể xác. 

Theo tờ New York Times, đại gia 75 tuổi luôn có mối quan tâm đặc biệt đến “những sự kiện bất thường.” Ông mới đây thành lập Viện nghiên cứu Ý thức -Institute for Consciousness Studies – để tìm hiểu những gì nằm ngoài cái chết. 

Đặc biệt, vị tỉ phú muốn biết liệu có thể có “sự tồn  tại ý thức con người ngoài cái chết thể xác hay không.” Các nhà khoa học, thần kinh học, và các nhà ngoại cảm có hạn chót nộp nghiên cứu lên đến 25000 chữ vào ngày 1 tháng 8 năm 2021. Vào 1 tháng 11, một ban giám khảo đặc biệt sẽ chọn ra người thắng cuộc. Người trúng giải nhất sẽ nhận được $500.000 Mỹ kim, giải nhì $300.000 Mỹ kim và giải ba $150.000 Mỹ kim. 

Mối quan tâm của ông Bigelow ngày càng lớn sau khi vợ ông, bà Diane Mona Bigelow qua đời vào tháng 2 năm 2020 do căn bệnh tuỷ xương và bạch cầu. Tuy nhiên, theo tờ Clarín, ông đưa ra chủ đề này vào năm 1992 khi con trai Rod Lee tự sát. 

Bigelow dường như làm việc này không phải vì muốn được thuyết phục về khả năng có ý thức con người ngoài cái chết, như ông chia sẻ với New York  Times “cá nhân tôi hoàn toàn được thuyết phục vấn đề này,” nhưng muốn có câu trả lời khoa học. 

Hương Giang (Theo Entrepreneur) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments