Saturday, December 3, 2022
spot_img

Thượng nghị sĩ Rand Paul không tiết lộ giao dịch vợ mua cổ phiếu của Gilead

Vợ của Thượng nghị sĩ Kentucky Rand Paul được cho là đã mất tiền khi mua cổ phiếu công ty sản xuất phương pháp điều trị COVID-19, một khoản đầu tư được báo cáo muộn 16 tháng.

Paul đã đệ trình một bản tiết lộ bắt buộc vào thứ Tư, tiết lộ rằng vào ngày 26 tháng 2 năm 2020, Kelley Paul đã mua một số cổ phiếu trị giá từ 1.001 đến 15.000 đô la trong công ty Gilead, công ty sản xuất thuốc kháng vi-rút remdesivir. Khoản đầu tư được thực hiện sau khi Quốc hội được thông báo ngắn gọn về mối đe dọa của COVID-19, trước khi công chúng biết đến nó.

Phát ngôn nhân của thượng nghị sĩ, Kelsey Cooper, cho biết trong một tuyên bố rằng Kelley Paul đã sử dụng tiền của chính mình để đầu tư và cuối cùng đã mất tiền vào khoản đầu tư đó.

“Năm ngoái, Rand Paul đã hoàn thành biểu mẫu báo cáo cho một khoản đầu tư do vợ ông ấy thực hiện bằng cách sử dụng tiền kiếm được của chính cô ấy, một khoản đầu tư mà cô ấy đã mất tiền”, Cooper nói. “Trong quá trình chuẩn bị nộp bản công bố tài chính hàng năm của mình cho năm ngoái, Rand Paul biết rằng biểu mẫu này đã không được chuyển đi và ngay lập tức thông báo cho văn phòng nộp hồ sơ và yêu cầu hướng dẫn của họ. Theo hướng dẫn đó, Rand Paul đã nộp cả hai báo cáo vào ngày hôm qua.”

Theo Đạo luật Chứng khoán, một luật năm 2012 được ban hành để ngăn các nhà lập pháp giao dịch nội gián, việc mua cổ phiếu đáng lẽ phải được báo cáo trong vòng 45 ngày.

Tin tức về mối nguy hiểm tiềm tàng do coronavirus gây ra bắt đầu lan truyền qua Quốc hội vào cuối tháng 1 năm 2020, sau khi cácnhà lập pháp nhận được cuộc họp đầu tiên của một số cuộc họp về mối đe dọa kinh tế và sức khỏe cộng đồng mà nó gây ra.

Việc tiết lộ, được đưa ra muộn 16 tháng, đưa Paul vào danh sách ngày càng tăng các nhà lập pháp từ hai đảng mua cổ phiếu khi họ biết dịch sẽ bùng phát

Cổ phiếu của Gilead được giao dịch với giá khoảng 75 đô la một cổ phiếu vào ngày Kelley Paul thực hiện giao dịch mua. Nó đã tăng lên khoảng 84 đô la một cổ phiếu vào tháng 4 năm 2020, trước khi giảm xuống. Cổ phiếu hiện giao dịch ở mức khoảng 70 đô la mỗi người.

Thượng nghị sĩ Kentucky không phải là thành viên đầu tiên của Quốc hội tiết lộ các giao dịch mà các nhà phê bình cho rằng đã đến lúc được hưởng lợi từ đại dịch. 

Tuy nhiên, số tiền từ 1.001 đến 15.000 đô la mà vợ ông đầu tư cũng rất nhỏ so với một số nhà lập pháp khác, những người đã mua hoặc bán hàng trăm nghìn – nếu không muốn nói là hàng triệu đô la – giá trị cổ phiếu trong thời kỳ đại dịch. 

Hãng tin AP trước đó đã đưa tin rằng Dân biểu Dân chủ Tom Malinowski của New Jersey liên tục không tiết lộ các giao dịch trị giá tới 1 triệu USD trong các công ty y tế và công nghệ có cổ phần trong phản ứng virus.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler, bang Georgia, đều thua cuộc bầu cử vào Thượng viện vào tháng Giêng sau khi việc mua cổ phiếu của chính họ trở thành một vấn đề lớn trong chiến dịch tranh cử. Cả hai đều bị Bộ Tư pháp điều tra, và cuối cùng đã được làm sáng tỏ.

Perdue đã bán hết số cổ phiếu trị giá từ 1 triệu đến 5 triệu đô la trong một công ty mà trước đây ông là thành viên hội đồng quản trị. Sau khi thị trường sụp đổ, anh ta đã mua lại nó và kiếm được một khoản tiền lớn sau khi giá của nó tăng chóng mặt.

Loeffler và chồng cô, Giám đốc điều hành và Chủ tịch công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York, đã bán hàng triệu đô la cổ phiếu sau một cuộc họp về virus.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Richard Burr của Bắc Carolina có lẽ đã thu hút sự giám sát chặt chẽ nhất đối với các giao dịch của ông. Ông ta rời khỏi cương vị Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện sau khi FBI nhận được lệnh khám xét để thu giữ một chiếc điện thoại di động.

Burr và vợ đã bán được từ 600.000 đến 1,7 triệu đô la trong hơn 30 giao dịch vào cuối tháng 1 và giữa tháng 2, ngay trước khi thị trường bắt đầu giảm giá và các viên chức y tế chính phủ bắt đầu báo động về loại virus này. 

Bộ Tư pháp đã điều tra các hành động của Burr, nhưng không buộc tội và đóng hồ sơ.

TH.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments