Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Thúc giục chính quyền Biden chấm dứt xét nghiệm COVID-19 cho du khách quốc tế

Các viên chức ngành hàng không  và các nhà lập pháp đang thúc giục chính quyền Biden từ bỏ các yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành đối với khách du lịch quốc tế đã được tiêm chủng, cho rằng nhiệm vụ này đang tiêu tốn hàng tỷ đô la doanh thu của lĩnh vực này mỗi tháng.

Nhiều quốc gia khác đã từ bỏ các yêu cầu như vậy, và các nhà lãnh đạo ngành cho rằng chính sách này không phù hợp với mối đe dọa do virus gây ra.

Các nhà lập pháp cũng đang thúc đẩy chính quyền Biden từ bỏ yêu cầu xét nghiệm, đã có từ tháng 1 năm 2021. 

“Chúng tôi cần làm mọi thứ có thể… sửa đổi các hạn chế đi lại quốc tế là cần thiết,” Thượng nghị sĩ Rick Scott (R-Fla.) Cho biết tại phiên điều trần của ủy ban giao thông Thượng viện hôm thứ Ba. 

Ngay cả khi du lịch trong nước đã phục hồi từ mức thấp trong thời đại đại dịch, thì du lịch quốc tế đến Mỹ vẫn bị tụt lại phía sau. Các viên chức trong ngành nói với các nhà lập pháp hôm thứ Ba rằng điều kìm hãm lớn nhất đối với du lịch quốc tế là yêu cầu xét nghiệm.

Suzanne Neufang, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Du lịch Doanh nghiệp Toàn cầu cho biết: “Yêu cầu xét nghiệm đang tác động đến mức độ sẵn sàng đi du lịch của mọi người và khiến Mỹ có nguy cơ tụt hậu so với các nước khác.”

Hoa Kỳ không yêu cầu khách du lịch quốc tế đã tiêm phòng khi nhập cảnh qua đường bộ phải nộp kết quả xét nghiệm trước khi khởi hành.

Một cuộc thăm dò hồi tháng 5 do Morning Consult thực hiện cho thấy 46% số người được hỏi, sẽ có nhiều khả năng đến Mỹ hơn nếu yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành bị loại bỏ.

Các viên chức ngành du lịch đã họp vào cuối tháng 5 với các viên chức Tòa Bạch Ốc về các yêu cầu xét nghiệm, nhưng chính quyền Biden cho đến nay vẫn chưa dỡ bỏ yêu cầu này.

Ralph Cutié, Giám đốc và Giám đốc điều hành của phi trường Quốc tế Miami, nói với các nhà lập pháp rằng ông ủng hộ việc chấm dứt các yêu cầu xét nghiệm .

“Nếu chúng tôi có thể dỡ bỏ những hạn chế này, chúng tôi thực sự có thể khai thác một phần còn thiếu sẽ đưa chúng tôi vượt qau giai đoạn khó khăn, đó là du lịch kinh doanh quốc tế,” Cutié nói tại phiên điều trần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments