Saturday, December 3, 2022
spot_img

Thư ký bầu cử ở Colorado bị truy tố vì để mật khẩu máy bỏ phiếu bị rò rỉ

DENVER – Một bồi thẩm đoàn đã truy tố một thư ký bầu cử quận của Đảng Cộng hòa ở Colorado, về cáo buộc rằng cô ấy đã cho phép ai đó sao chép mật khẩu truy cập từ một hệ thống bỏ phiếu an toàn và đăng chúng trực tuyến một cách bất hợp pháp, làm lộ mật thông tin máy móc cho tin tặc.

Thư ký Quận Mesa, Tina Peters đã bị buộc tội ba tội danh và một tội danh âm mưu cố gắng gây ảnh hưởng của một viên chức

Hầu hết các cáo buộc là trọng tội và các viên chức đã ban hành lệnh bắt giữ cô sau cuộc điều tra chung của cơ quan thực thi pháp luật địa phương và FBI, cùng với văn phòng Tổng Biện lý Colorado. Phó thư ký, Belinda Knisley, cũng bị bồi thẩm đoàn buộc tội, theo bản cáo trạng.

Bản cáo trạng nói rằng Peters và Knisley vào mùa xuân năm ngoái đã âm mưu tắt camera an ninh trong căn phòng nơi các máy bỏ phiếu được lưu trữ, cấp quyền truy cập một cách không thích hợp cho một quan sát viên bên ngoài bằng cách đánh cắp danh tính của người khác, và sau đó từ chối giao tài liệu và hồ sơ cho các viên chức bầu cử tiểu bang.

“Bắt đầu từ tháng 4 năm 2021 và trước ngày 25-26 tháng 5 năm 2021, Tina Peters và Belinda Knisley với tư cách vai trò đồng lõa đã nghĩ ra và thực hiện một kế hoạch lừa đảo nhằm vi phạm an ninh các giao thức, vượt quá quyền truy cập cho phép vào thiết bị bỏ phiếu, và cuối cùng thiết lập hành động phân phối thông tin bí mật cho những người không được phép, “bản cáo trạng cho biết.

Bản cáo trạng nói rằng Peters và Knisley giả vờ thuê một nhà tư vấn IT, sử dụng tên và số An sinh xã hội của anh ta để vượt qua kiểm tra lý lịch và có được quyền truy cập và xóa bảo mật, sau đó đưa quyền đó cho một người chưa được xác định danh tính để họ có thể vào phòng nơi cất giữ máy móc. Họ cũng nói với người giám sát bầu cử  của quận rằng người không xác định sẽ thế chỗ cô và cấm người giám sát xem những gì họ làm.

Peters, người không thể liên lạc ngay lập tức, đã lập luận rằng các tệp được đăng trực tuyến từ các máy mà cô giám sát chứng tỏ có sai sót trong hệ thống. Các viên chức bầu cử tiểu bang và nhà sản xuất, Dominion Voting Systems, nói rằng Peters hiểu nhầm cách thức hoạt động của chúng. 

Trong một tuyên bố chung, Biện lý quận Mesa Dan Rubenstein và Tổng chưởng lý Colorado Phil Weiser từ chối thảo luận thêm về các chi tiết cụ thể: “Đại bồi thẩm đoàn, được chọn ngẫu nhiên từ cùng một nhóm công dân đã  kết luận thư ký Peters và phó thư ký Knisley đã phạm tội. “

Peters là một nhà lý thuyết âm mưu an ninh bầu cử liên kết với cựu Tổng thống Donald Trump và chủ sở hữu MyPillow Mike Lindell, người đã nhiều lần đưa ra các giả thuyết vô căn cứ về tính chính xác của cuộc bầu cử năm 2020. Lindell và những người ủng hộ âm mưu bầu cử khác đang bị Dominion kiện vì phỉ báng vì tuyên bố của họ rằng hệ thống bầu cử có trụ sở tại Colorado và được sử dụng rộng rãi đã bị gian lận

Một thẩm phán vào mùa thu năm ngoái đã cấm Peters giám sát các cuộc bầu cử vào tháng 11 của Quận Mesa vì những lo ngại về an ninh. Quận cũng buộc phải mua máy bỏ phiếu mới sau khi các viên  chức tiểu bang và Dominion kết luận rằng họ không thể tin tưởng những máy mà Peters đã truy cập vì ai đó đã thực hiện thay đổi, khiến chúng dễ bị thao túng.

Peters lập luận rằng người dân đã mất niềm tin vào tính bảo mật của hệ thống bỏ phiếu và các viên chức liên bang đang cố gắng đảm nhận các cuộc bầu cử ở cấp quốc gia, càng làm xói mòn lòng tin. Peters đang tranh cử chức Ngoại trưởng Colorado, cơ quan giám sát các cuộc bầu cử. 

Peters cũng đang phải đối mặt với cáo buộc địa phương cản trở hoạt động của chính phủ và ghi âm một phiên tòa bằng iPad của mình một cách bất hợp pháp.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments