Monday, January 30, 2023
spot_img

Thu giữ gần 4.000 bong bóng thủy tinh từ Trung Quốc, $23000 tiền mặt không khai báo

Các nhân viên Hải quan tại phi trường Quốc tế Washington Dulles đã thu giữ gần 4.000 bong bóng thủy tinh và 23.000 đô la tiền mặt chưa được khai báo, cơ quan này cho biết hôm thứ Năm. 

Các nhân viên CBP hôm thứ Hai đã thu giữ số tiền mặt chưa được báo cáo trong khi thực hiện các hoạt động cưỡng chế trên chuyến bay đến Ghana . Một cặp vợ chồng đã nói với nhân viên CBP rằng họ mang tổng cộng 10.500 đô la – luật liên bang yêu cầu tất cả khách du lịch phải báo cáo với nhân viên CBP khi họ đang mang hơn 9.999 đô la.

Trong khi kiểm tra tình hình của cặp vợ chồng hành lý xách tay, viên chức phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng đã thực sự mang tổng cộng $ 23.641, CBP cho biết trong một báo chí phát hành . CBP cho biết các nhân viên đã thu giữ số tiền này vì vi phạm luật báo cáo tiền tệ của Mỹ và trả tự do cho cặp vợ chồng này với 641 USD như một khoản “cứu trợ nhân đạo”.  

Cũng trong ngày thứ Hai, các nhân viên CBP đã bắt giữ một lô hàng gồm 3.738 bong bóng thủy tinh đã đến từ Trung Quốc vào ngày 3 tháng 10. Các nhân viên đã nộp tài liệu và ảnh cho các chuyên gia thương mại quốc tế của cơ quan, người đã báo cáo lại vào ngày 17 tháng 11 rằng lô hàng trị giá 56.033 đô la và vi phạm luật pháp Hoa Kỳ về việc nhập khẩu.

Người phát ngôn của CBP cho rằng việc cưỡng chế thương mại có thể kịp thời vì cơ quan này phải thực hiện nhiều bước để xác định liệu một lô hàng đến có vi phạm luật liên bang hay không. 

“Việc thu giữ bong bóng thủy tinh và tiền tệ không được báo cáo thoạt nghe có vẻ vô hại; tuy nhiên, chúng minh họa cho quyết tâm và cam kết mà các nhân viên và chuyên gia Hải quan và Bảo vệ Biên giới thực hiện hàng ngày để thực thi luật pháp của quốc gia chúng ta, nhằm nâng cao sức sống kinh tế của quốc gia chúng ta thông qua thương mại quốc tế hợp pháp và đi du lịch, và để giúp giữ an toàn cho công dân của chúng ta “, Daniel Escobedo, Giám đốc Cảng khu vực CBP của Cảng khu vực Washington, DC, cho biết trong một tuyên bố. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments