Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Thống Đốc Virginia kêu gọi Quốc Hội bàn về bạo lực súng đạn

USA Today – Hôm thứ ba 4/6 Thống Đốc Virginia Ralph Northam kêu gọi cần phải có buổi hội thảo đặc biệt về bạo động súng đạn, 4 ngày sau khi một nhân viên của tiểu bang đã xả súng giết chết 12 người ở Virginia Beach.

Hung thủ là một kỹ sư dân sự đã làm việc cho thành phố 15 năm qua, đã bị cảnh sát bắn chết trong một cuộc đọ súng kéo dài, đây là cuộc tàn sát vì súng đạn có số thương vong lớn nhất ở Hoa Kỳ từ đầu năm đến nay.

Virginia là một trong 42 tiểu bang của nước Mỹ cho phép cư dân của mình mua và trữ ống hãm thanh của súng, nhưng cũng có một số thành phố, kể cả Virginia Beach, cấm chuyện sở hữu này và hung thủ ra tay đã sử dụng ống hãm thanh.

Khẩu súng lục 45 ly mà hung thủ dùng để bắn trong 3 tầng lầu của tòa nhà được tìm thấy sau cuộc đấu súng với cảnh sát và có gắn ống hãm thanh.

Nhà chức trách cho là hung thủ đã mua nhiều vũ khí một cách hợp pháp trong thời gian gần đây, nhưng lại không giải thích vì sao hung thủ có được vật bị cấm là ống hãm thanh như thế.

Thống Đốc Northam đã đến Virginia Beach chỉ vài giờ sau khi vụ nổ súng chấm dứt, ông an ủi các nạn nhân và nổ lực giúp các giới chức khắc phục hậu quả của vụ tàn sát.

Ông cũng có nói chuyện qua điện thoại với TT Trump về vụ thảm sát, sau đó trong một cuộc họp báo, ông lên tiếng kêu gọi phải có luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments