Thursday, December 1, 2022
spot_img

Thống đốc Texas đóng cửa các quán bar, nhà hàng mở 50% công suất

USTIN, Texas – Thống đốc bang Texas Greg Abbott hôm thứ Sáu đã đưa ra  nhiều biện pháp đối phó để ngăn chặn bùng phát coronavirus, khi ông đóng cửa các quán bar, yêu cầu các nhà hàng phục vục 50% công suất, cấm hoạt động chèo thuyền, cho các viên chức địa phương kiểm soát nhiều hơn các cuộc tụ tập lớn

Abbott cho biết rằng, nếu tỷ lệ dương tính lại vượt quá 10%, ông sẽ xem xét hành động để hạn chế mở lại các doanh nghiệp và các hoạt động công cộng. Tỷ lệ dương tính, là tỷ lệ phần trăm của các xét nghiệm coronavirus cho kết quả dương tính, đã giảm xuống dưới 5% vào tháng trước.

Các quán bar phải đóng cửa vào trưa thứ Sáu. Có thể vẫn mở để giao hàng và mang đi, bao gồm cả đồ uống có cồn, miễn là được ủy quyền bởi cơ quan quản lý quán bar của tiểu bang

Các nhà hàng có thể vẫn mở cho dịch vụ ăn tối, nhưng với công suất không vượt quá 50%, bắt đầu từ thứ Hai.

Các doanh nghiệp chèo thuyền phải đóng cửa.

Ngoài ra các cuộc tụ họp ngoài trời từ 100 người trở lên phải được chính quyền địa phương chấp thuận, với một số ngoại lệ nhất định, bản phát hành của Abbott cho biết.

Tối đa đám đông ngoài trời không áp dụng cho các dịch vụ tôn giáo, trại trẻ, sự kiện thể thao và công viên giải trí, theo lệnh điều hành mới của Abbott.

Những hành động trong lệnh điều hành này rất cần thiết cho sứ mệnh của chúng tôi để ngăn chặn virus và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ông nói. 

Các bệnh viện ở Houston, Dallas và các khu vực khác đang báo cáo sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện COVID-19.

Vào thứ Năm, đã có 4.738 bệnh nhân coronavirus tại các bệnh viện Texas. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments