Thursday, December 7, 2023
spot_img

Thống đốc Arizona ban hành lệnh cấm hộ chiếu vắc xin

 

Thống đốc bang Arizona Doug Ducey đã ban hành lệnh hành pháp vào hôm thứ Hai cấm hộ chiếu vắc xin của tiểu bang 

Hành động của Thống đốc Đảng Cộng hòa tuyên bố rằng “các cơ quan tiểu bang, quận, thành phố và thị trấn không thể ban hành biện pháp yêu cầu một cá nhân cung cấp tài liệu về tình trạng tiêm chủng COVID-19 của họ”

Ducey nói: “Cư dân của tiểu bang của chúng tôi không nên bị chính phủ yêu cầu chia sẻ thông tin y tế cá nhân của họ. Mặc dù chúng tôi đặc biệt khuyến nghị tất cả người dân Arizona nên tiêm vắc-xin COVID-19, nhưng nó không bắt buộc ở tiểu bang của chúng tôi – và sẽ không bao giờ có. Việc tiêm chủng là tùy thuộc vào mỗi cá nhân, không phải chính phủ ”.

Arizona cùng với Texas và Florida trong việc cấm hộ chiếu vắc-xin. Vào ngày 9 tháng 3, Thống đốc Ron DeSantis đã cấm tất cả các tổ chức của Florida, công cộng và tư nhân, sử dụng tài liệu tiêm chủng để cung cấp dịch vụ.

Phiên bản luật của Texas, do Thống đốc Greg Abbott ký vào ngày 6 tháng 4, chỉ cấm các cơ quan chính phủ bắt buộc cung cấp thông tin về vắc xin.

Đầu tuần, Thượng viện Tennessee đã thông qua lệnh cấm đối với hộ chiếu COVID-19 với tỷ lệ 27-3.

Tòa bạch ốc đã không bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia vào chương trình hộ chiếu vắc xin được quốc hữu hóa tiềm năng

Hôm Chủ nhật, Hoa Kỳ đã đạt được cột mốc quan trọng về vắc-xin khi hơn 50% dân số trưởng thành của đất nước được tiêm ít nhất một liều vắc-xin. Tổng cộng 209.406.814 liều đã đến tay Hoa Kỳ trong số 264.505.725 liều đã được phân phối, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img