Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Thống đốc Alabama ký thành luật cho phép nhà thờ có cảnh sát riêng

The Hill – Thống đốc Kay Ivey của tiểu bang Alabama đã ký thành luật  một quyết định cho phép một nhà thờ Tin Lành có quyền được các cảnh sát bảo vệ riêng cho mình.

Theo tinh thần của đạo luật mới nhất này của ngành lập pháp Alabama thì nhà thờ Briarwood Presbyterian Church và ngôi trường tư do nhà thờ này cai quản trong khuôn viên nhà thờ có quyền thuê các nhân viên an ninh tư bảo vệ.

Các nhân viên an ninh tư này có quyền bắt giữ bất cứ ai phạm tội hình sự trong khuôn viên của nhà thờ, theo bản tin của AP cho biết.

Các viên chức của nhà thờ Tin Lành này cho hay là lực lượng an ninh như thế là cần  thiết nhằm bảo đảm an ninh cho nhà thờ và trường học, ngôi trường tư nhân này có 2,000 học sinh theo học.

Được biết luật mới cho phép lực lượng an ninh của nhà thờ này có đầy đủ quyền hạn như lực lượng cảnh sát của chính phủ tiểu bang.

Ngoài ra luật mới này cũng cho phép các nhân viên công lực được thuê có quyền quản lý an ninh của một học viện tư của nhà thờ này nằm trong một quận hạt kế cạnh.

Được biết luật mới sẽ có hiệu lực từ mùa thu năm nay, nhưng ông Randall Marshall, Giám Đốc nhóm ACLU của Alabama cho hay sẽ có đơn kiện chống lại luật này ở tòa án, vì luật có thể cho phép nhà thờ Tin Lành nói trên không cần báo cáo các hoạt động tội phạm diễn ra trong khuôn viên của nhà thờ.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments