Sunday, November 27, 2022
spot_img

Thống đốc Alabama gia hạn lệnh đeo khẩu trang đến tháng 4

Thống đốc đảng Cộng hòa của tiểu bang đã thông báo hôm thứ Năm, lệnh đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang nhằm giúp hạn chế sự lây lan của COVID-19 sẽ được gia hạn lần cuối cùng, đến hết ngày 9 tháng 4. Lệnh trước đó được ấn định sẽ hết hạn vào thứ Hai.

Thống đốc Kay Ivey cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm, việc gia hạn có thể cho phép nhiều người dân bắt đầu tiêm chủng trước khi lệnh được dỡ bỏ hoàn toàn.

Hành động này diễn ra chỉ vài ngày sau khi các thống đốc đảng Cộng hòa ở hai bang miền nam khác tuyên bố họ đang dỡ bỏ các yêu cầu về khẩu trang. Thống đốc Greg Abbott của Texas đã bãi bỏ nhiệm vụ của tiểu bang bằng một lệnh hành pháp có hiệu lực từ ngày 10 tháng 3, trong khi Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves thông báo lệnh khẩu trang  sẽ được dỡ bỏ và các doanh nghiệp có thể hoạt động hết công suất bắt đầu từ ngày 3 tháng 3.

Một số bang đã nới lỏng các chính sách giảm thiểu coronavirus trong những tuần và tháng gần đây. Các thống đốc đảng Cộng hòa ở Iowa, Montana và North Dakota đều đã kết thúc nhiệm vụ đeo khẩu trang vào đầu năm nay

Các hạn chế ở cấp địa phương, ở Chicago và San Francisco, đã được nới lỏng trong tuần trước.

Các viên chức y tế đã bác bỏ quyết định này và cảnh báo rằng việc dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang có nguy cơ gây ra một đợt tăng COVID-19 khác. Hôm thứ Năm, Tổng thống Joe Biden gọi quyết định chấm dứt đeo khẩu trang là “một sai lầm lớn”

Ở Alabama, Ivey đã phải đối mặt với áp lực chính trị từ cư dân, những người đã thúc giục bà chấm dứt yêu cầu đeo khẩu trang, theo hãng tin AP.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, Ivey cho biết khẩu trang là một trong những “công cụ tuyệt vời nhất của chúng tôi” trong việc hạn chế sự lây lan của vi rút

Trong khi các ca nhiễm COVID-19 và tỷ lệ nhập viện đã giảm ở bang này kể từ tháng Giêng, chỉ có khoảng 13% trong số 4,9 triệu người của Alabama đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên, theo AP.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments