Monday, December 5, 2022
spot_img

Thêm 3 cảnh sát bị buộc tội trong cái chết của George Floyd

Ba cựu sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis sẽ bị buộc tội hình sự vào thứ Tư liên quan đến cái chết của George Floyd, Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar viết trong một bài đăng trên Twitter.

Ngoài ra, Derek Chauvin, một cựu sĩ quan đã bị buộc tội giết người cấp độ ba trong vụ án, sẽ bị buộc tội giết người cấp độ hai, nhà lập pháp bang Minnesota viết.

TNS Klobuchar không nêu chi tiết các cáo buộc mà Tổng chưởng lý bang Minnesota Keith Ellison dự định đệ trình chống lại ba cựu cảnh sát khác: Tou Thao, J. Alexander Kueng và Thomas Lane. Cả bốn sĩ quan đã bị sa thải tuần trước sau vụ bắt giữ. 
 

Chauvin, người da trắng, bị buộc tội hôm thứ Sáu với tội giết người cấp độ ba và ngộ sát cấp độ hai sau khi đoạn video xuất hiện cho thấy anh ta ghì đè trên cổ Floyd trong gần chín phút khi Floyd, một người đàn ông da đen, bị còng tay, kêu gào rằng anh ta không thể thở

Đoạn video cho thấy Chauvin tiếp tục ghì đè Floyd ngay cả sau khi Floyd không phản ứng. Cái chết của Floyd đã gây ra các cuộc biểu tình rộng khắp chống lại bạo lực của cảnh sát tại hàng chục thành phố trên cả nước. 

Gia đình của Floyd cũng đã yêu cầu Chauvin phải đối mặt với tội danh  giết người cấp độ 1, điều này sẽ khiến Chauvin phải chịu án tù lâu hơn nếu  bị kết án.

Hai giảo nghiệm tử thi độc lập, một do gia đình Floyd ủy nhiệm và một  được thực hiện bởi Hạt Hennepin, Minnesota, Văn phòng Kiểm tra Y tế, cả hai đều cho kết quả rằng cái chết của Floyd là một vụ giết người, nhưng khác nhau về nguyên nhân dẫn đến cái chết

Theo yêu cầu của các luật sư, giảo nghiệm tử thi độc lập cho Kết quả, sức ép đã chặn không cho máu lên não, và sức nặng đè lên lưng làm cho nạn nhân khó thở

Trong khi Giảo nghiệm tử thi do cơ quan y tế cho kết quả, tác động của việc bị kiềm chế, cùng với những vấn đề sức khỏe sẵn có, và chất cồn có thể có trong hệ thống của Floyd là nguyên nhân chính

Đơn kiện hình sự chống lại Chauvin nêu chi tiết hành động của Kueng và Lane trong vụ bắt giữ Floyd. Theo đơn khiếu nại, Kueng giữ lưng Floyd và Lane giữ hai chân.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments