Monday, December 5, 2022
spot_img

Thêm 2 người bị bắt trong vụ 39 người chết trong xe container ở Anh

Một người thứ tư đã bị bắt liên quan đến cái chết của 39 người được tìm thấy ở trên xe tải container ở miền đông nam nước Anh, cảnh sát Anh cho biết hôm thứ Sáu 

Cảnh sát cho biết một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland đã bị bắt hôm thứ Sáu tại phi trường Stansted của Anh vì nghi ngờ ngộ sát và buôn người

Vụ bắt giữ sau khi, thêm hai người – một nam và một nữ – đã bị bắt hôm thứ Sáu như một phần của cuộc điều tra về cái chết của 39 người bên trong một chiếc xe tải ở phía đông nam nước Anh .

Cảnh sát Essex cho biết cặp đôi đã bị bắt vì nghi ngờ ngộ sát và buôn người. 

Tài xế xe tải 25 tuổi, người bị bắt hôm thứ Tư vì nghi ngờ giết người, vẫn bị cảnh sát giam giữ.

Thi thể của 39 nạn nhân đang được chuyển tới đến bệnh viện Broomfield ở thị trấn Chelmsford, Essex để khám nghiệm. Những người này được tài xế Mo Robinson phát hiện đã chết sáng 23/10 tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex. 

Mặc dù cảnh sát Essex cho biết họ tin rằng người chết là công dân Trung Quốc , nhưng các viên chức Trung Quốc nói với các phóng viên ở Bắc Kinh rằng quốc tịch và danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác nhận.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hua Chunying cho biết Trung Quốc đang hợp tác với chính quyền địa phương.

“Bất kể những nạn nhân này đến từ đâu, đây là một thảm kịch lớn đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế về vấn đề nhập cư bất hợp pháp”, cô nói. “Cộng đồng quốc tế cần tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực này, tăng cường chia sẻ thông tin và tình báo … để ngăn chặn những thảm kịch như vậy xảy ra lần nữa.”

Hua cho biết chính quyền Trung Quốc cũng đang tìm kiếm thông tin từ cảnh sát ở Bỉ kể từ khi container vận chuyển trong đó các thi thể được tìm thấy được gửi đến Anh từ cảng Zeebrugge của Bỉ.

Vào năm 2000, 58 người di cư Trung Quốc bị chết ngạt trong một chiếc xe tải ở Dover, Anh, sau một hành trình dài đầy nguy hiểm kéo dài hàng tháng từ tỉnh phía nam tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments