Saturday, February 4, 2023
spot_img

Thành phố ở Trung Quốc ra lệnh giết tất cả vật nuôi có người nhiễm COVID-19

Một thành phố Trung Quốc đã nhanh chóng ra lệnh giết tất cả vật nuôi trong nhà nếu có bệnh nhân COVID-19 trong một khu phố.

Quận Anci của thành phố Lang Phường, miền bắc Trung Quốc, hôm thứ Tư đã ra lệnh “tiêu hủy hoàn toàn động vật trong nhà” đối với các bệnh nhân nhiễm coronavirus, China News Service của nhà nước đưa tin .

Công việc đã dừng vào lúc 5 giờ chiều thứ Tư, theo giờ địa phương, tờ China News Service đưa tin, dẫn lời một nhân viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Lang Phường cho biết. Không rõ có bao nhiêu con vật đã bị giết.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết vật nuôi có thể nhiễm COVID-19 từ người nhưng nguy cơ vật nuôi truyền bệnh cho người là “thấp”.

Trung Quốc đã tích cực theo đuổi chiến lược ZERO COVID kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Một nửa Thượng Hải – nơi có dân số khoảng 26 triệu người – đã bị đóng cửa vào đầu tuần này sau khi hàng nghìn trường hợp mới được ghi nhận tại thành phố lớn. Nửa còn lại sẽ đóng cửa vào thứ Sáu.

Tỉnh Hà Bắc, nơi tọa lạc của Lang Phường, đã ghi nhận hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày trong những tuần gần đây, CDC của Trung Quốc đưa tin .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments