Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thanh niên Florida bị bắt vì bị cáo buộc thay đổi địa chỉ ghi danh cử tri của thống đốc DeSantis

Một thanh niên ở Florida đã bị bắt trong tuần này sau khi bị cáo buộc thay đổi địa chỉ ghi danh cử tri của Thống đốc Florida Ron DeSantis.

Bộ Thực thi Pháp luật Florida (FDLE) cho biết Anthony Steven Guevara, 20 tuổi đến từ Naples đã bị buộc tội thay đổi thông tin ghi danh của cử tri mà không được phép và truy cập máy tính trái phép, cả hai đều là tội trọng hình.

Một bản tin của FDLE cho biết DeSantis đã báo cáo việc thay đổi trái phép địa chỉ ghi danh cử tri của mình cho các viên chức thực thi pháp luật vào thứ Hai. Theo báo cáo bắt giữ Guevara, DeSantis đã phát hiện ra sự thay đổi khi ông đến địa điểm bỏ phiếu được chỉ định của mình để bỏ phiếu vào chiều thứ Hai. Một nhân viên đã nói rằng địa chỉ của ông không khớp với địa điểm bỏ phiếu được chỉ định của ông.

FDLE cho biết các đặc vụ đã nắm được sự việc và bắt đầu điều tra, xác định nghi can la  Guevara sau khi tống đạt lệnh khám xét nhà của anh ta vào tối thứ Ba. Các đặc vụ đã xác định chính xác Guevara là nghi can vào thứ Ba trước đó sau khi truy tìm địa chỉ IP của máy tính được cho là đã thực hiện thay đổi địa chỉ nhà của thống đốc, FDLE cho biết.

Guevara đã bị bắt với sự hỗ trợ của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Collier, FDLE cho biết. Báo cáo bắt giữ của anh ta cho biết một trong những giám định viên kỹ thuật số của FDLE đã tìm thấy bằng chứng trên máy tính của Guevara cho thấy anh ta bị cáo buộc đã truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Florida và trang Wikipedia của DeSantis. Các nhân viên FDLE cũng cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy Guevara bị cáo buộc đã sử dụng Google để tìm kiếm các cụm từ “florida my vote” và “Florida Governor.”

Guevara đã được đưa đến Nhà tù Hạt Collier, nơi anh ta bị giam giữ hôm thứ Tư với một khoản tiền tại ngoại 5.000 đô la, FDLE cho biết.

Bản tin của FDLE cho biết các nhân viên cũng nghi ngờ Guevara có thể đã truy cập thông tin ghi danh cử tri của Thượng nghị sĩ Florida Rick Scott và các ngôi sao bóng rổ Michael Jordan và LeBron James. FDLE cho biết không có bằng chứng nào cho thấy Guevara đã thay đổi thông tin ghi danh cử tri của những cá nhân đó.

Trong thông cáo báo chí, Ủy viên FDLE Rick Swearen ca ngợi công việc của bộ và nói thêm, “FDLE cam kết đảm bảo quyền bỏ phiếu của công dân Florida được bảo vệ, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác địa phương, tiểu bang và liên bang của chúng tôi trong việc đảm bảo an ninh của cuộc bầu cử của chúng tôi. “

Việc bắt giữ Guevara diễn ra khi chỉ còn một tuần nữa là đến Ngày bầu cử ở một trong những bang chiến trường quan trọng của cuộc bầu cử tổng thống. Tổng thống Donald Trump đã giành được tiểu bang khoảng 1,2 điểm vào năm 2016, nhưng các kết quả thăm dò trung bình của tiểu bang do FiveThirtyEight tổng hợp cho thấy ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ có vị trí dẫn đầu trong tiểu bang 

Mặc dù chu kỳ bầu cử này dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​nhiều cử tri bỏ phiếu qua đường bưu điện hơn bao giờ hết do đại dịch coronavirus, nhiều cử tri vẫn đang lựa chọn bỏ phiếu trực tiếp, như DeSantis đã đặt ra vào thứ Hai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments