Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thẩm phán liên bang ủng hộ quy định về vắc xin COVID-19 của hệ thống bệnh viện

Một thẩm phán liên bang Kentucky hôm thứ Sáu đã ủng hộ quy định về vắc xin COVID-19 của hệ thống bệnh viện, ra phán quyết rằng bệnh viện có thẩm quyền ban hành ủy quyền như vậy.

Trong một phán quyết dài 20 trang , Thẩm phán Quận Hoa Kỳ David Bunning đã từ chối yêu cầu của các nhân viên của Saint Elizabeth Healthcare để tạm thời cấm các nhiệm vụ.

Phán quyết của Bunning dựa trên quyết định năm 1905 của Tòa án Tối cao Jacobson kiện Massachusetts, cho phép thành phố Cambridge, Mass bắt buộc tiêm phòng trong đại dịch đậu mùa.

“Jacobson và việc nắm giữ nó đã không bị Tòa án Tối cao lật ngược, và Tòa án này do đó sẽ tuân thủ nó và các nguyên tắc của nó”, Bunning viết. “Quyền tự do thực tế cho tất cả chúng ta không thể tồn tại khi quyền tự do cá nhân đè lên tổn thương có thể gây ra cho người khác.”

Mark Guilfoyle, luật sư của St. Elizabeth Healthcare, nói với The Cincinnati Enquirer rằng phán quyết này là “tin tuyệt vời cho bệnh nhân St. Elizabeth, cho các cộng sự của St. Elizabeth và cho cả cộng đồng của chúng tôi.”

Nhân viên của Saint Elizabeth Healthcare – hoạt động ở các khu vực Bắc Kentucky, Đông Nam Indiana và Greater Cincinnati – đã kiện vào đầu tháng này vì cho rằng nhiệm vụ này vi phạm các quyền hiến pháp của họ.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe yêu cầu nhân viên phải được chủng ngừa hoặc gửi yêu cầu miễn trừ y tế hoặc tôn giáo trước ngày 1 tháng 10. Việc không tuân thủ nhiệm vụ có thể dẫn đến việc bị chấm dứt hợp đồng.

“Các nguyên đơn đã nói rõ rằng họ nghi ngờ về tính hiệu quả và an toàn của

Phán quyết được đưa ra trong bối cảnh các nhiệm vụ về vắc xin trở thành điểm nóng mới nhất trong đại dịch khi Hoa Kỳ vật lộn với sự gia tăng các ca nhiễm trùng do biến thể delta lây lan nhanh chóng. Tổng thống Biden hồi đầu tháng đã yêu cầu các doanh nghiệp có ít nhất 100 nhân viên bắt buộc phải kiểm tra vắc xin hoặc hàng tuần

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments