Thursday, January 26, 2023
spot_img

Thẩm phán Georgia bác bỏ vụ kiện Trump trong tranh chấp phiếu bầu

(Bloomberg) – Chiến dịch tranh cử của Trump ở Georgia đã đâm đơn kiện nhưng đã bị một thẩm phán Tòa án Thượng thẩm Quận Chatham từ chối vào hôm thứ Năm

Chiến dịch đã đệ trình một bản kiến ​​nghị đặt ra câu hỏi về việc liệu các viên chức bầu cử Quận Chatham có tuân theo luật Georgia để đảm bảo không có phiếu bầu gửi qua thư đến muộn được tính hay không. Luật tiểu bang yêu cầu bất kỳ lá phiếu nào đến sau 7 giờ tối của Ngày Bầu cử đều bị vô hiệu

Hai người giám sát cuộc bầu cử của Đảng Cộng hòa đã nêu lên những lo ngại vào thứ Tư về quy trình đã được làm chứng trong phiên tòa được truyền hình qua video. Cả hai đều làm chứng về những lo ngại về quy trình mà họ quan sát được liên quan đến chồng 53 lá phiếu, nhưng không đưa ra bằng chứng nào cho thấy các lá phiếu đã đến sau thời hạn.

Sau khi lắng nghe lời khai trong hơn một giờ, bao gồm một chi tiết phác thảo các thủ tục mà văn phòng ghi danh Quận Chatham sử dụng để nhận và theo dõi các phiếu bầu qua thư, Thẩm phán James F. Bass nhanh chóng tuyên bố vụ án.

“Tôi từ chối yêu cầu của chiến dịch Trump và bác bỏ vụ kiện” James F. Bass  nói.

Chỉ có 13.539 phiếu bầu tách biệt hai ứng cử viên ở Georgia, với Trump đang dẫn đầu. Lần cuối cùng bang này bỏ phiếu cho một đảng viên Dân chủ vào Tòa Bạch Ốc là vào năm 1992 khi Bill Clinton giành chiến thắng với 43,47% phiếu bầu. Georgia có 16 phiếu đại cử tri đoàn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments