Saturday, December 3, 2022
spot_img

Thẩm phán El Paso nói Trump nên trả nợ trước khi thăm biên giới

EL PASO, Texas ( KTSM ) – Chiến dịch của cựu Tổng thống Donald Trump vào năm 2019 vẫn còn nợ thành phố El Paso – hóa đơn trị giá 560.000 USD.

Khi cựu tổng thống và Thống đốc Texas Greg Abbott đang cân nhắc một địa điểm để đến thăm dọc theo biên giới Mexico của Hoa Kỳ, Thẩm phán Ricardo Samaniego của Quận El Paso yêu cầu Trump trả hóa đơn nợ trước khi đến

“Việc ông ấy (Abbott) giúp chúng tôi thu về số tiền 560.000 đô la mà Trump nợ khi ông ấy còn ở đây trong chiến dịch tranh cử của mình, điều đó sẽ thực sự tuyệt vời nếu đó là một trong những thứ mà chúng tôi nhận được,” Samaniego nói. “Rằng chúng tôi đã cố gắng tiếp cận để nhận được số tiền 560.000 đô la từ khi ông ấy ở đây.”

Trump đã đến thăm El Paso vào tháng Hai hai năm trước. Thành phố El Paso đã cung cấp các dịch vụ an ninh và vận chuyển khác nhau từ Sun Metro cho những người ủng hộ tổng thống khi họ để xe ở các bãi đậu xe xa.

Thành phố ban đầu tính phí chiến dịch là 470.417 đô la cho các dịch vụ. Nhưng sau khi một khoản phí thu thập được thêm vào hóa đơn, tổng số tiền đã trở thành $ 560,000.

“Chiến dịch tranh cử của Trump đã không gửi bất kỳ khoản thanh toán nào cho khoản nợ này vào lúc này,” một tuyên bố của thành phố cho biết. “Bạn có thể nhớ lại rằng vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, Hội đồng Thành phố đã nhất trí thực hiện hành động thuê Văn phòng Luật sư của Snapper L. Carr để vận động cho lợi ích của Thành phố trong việc thu thập các hóa đơn chưa thanh toán.”

Các hóa đơn cho thấy chiến dịch Trump nợ sáu sở của thành phố El Paso :

  • Chi phí  Hàng không, $ 6.286,57
  • Chi phí Sở Cứu hỏa, $ 60.630,84
  • Chi phí cho Bộ Y tế, $ 528
  • Chi phí Phòng Bảo trì và Đường phố, $ 6,452
  • Sun Metro chi phí, $ 15.577,52
  • Chi phí Sở cảnh sát, $ 380,942,12

Tổng: $ 470.417,05.

Sau gần 5 tháng rời nhiệm kỳ, cựu Tổng thống Donald Trumpthông báo nhận lời mời từ Thống đốc Texas Greg Abbott sẽ xuống thăm biên giới phía Nam vì tình hình biên giới đang bị Tổng thống Joe Biden giải quyết sai trái. 

“Tôi đã nhận lời mời của Thống đốc Texas Greg Abbott, tham gia cùng ông ấy trong chuyến thăm Biên giới phía Nam đang bị tàn phá của Quốc gia vào thứ Tư ngày 30 tháng 6 năm 2021,” Trump cho biết trong tweemail. “Chính phủ Biden thừa hưởng từ tôi biên giới mạnh mẽ nhất, an toàn nhất và an ninh nhất trong lịch sử Mỹ, và chỉ trong vài tuần, họ đã biến nó thành một cuộc khủng hoảng biên giới tồi  tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Đây là một khu vực hoàn toàn thảm hoạ.” 

Phó Tổng thống Kamala Harris – người được Tổng thống Biden vào tháng 3 giao sứ mạng “lãnh đạo nỗ lực với Mexico và Tam giác Phía Bắc” để giải quyết những vấn đề di trú – đã trở thành mục tiêu chỉ trích từ cánh hữu vì bà vẫn chưa đi thăm biên giới Mỹ-Mễ. 

“Quốc gia chúng ta bây giờ là một thành phố dung dưỡng di lậu khổng lồ nơi những tội phạm nguy hiểm đang được thả tự do trong lãnh thổ Mỹ mỗi ngày,” Trump nói thêm. “Nếu điều này chưa đủ tệ, Biden và Harris thậm chí không xuống tận nơi xem những đổ nát họ tạo ra, hay xuống thăm những anh hùng Tuần cảnh Biên giới và lực lượng thực thi Di trú và Quan thuế đang liều mình bảo vệ quốc gia vào lúc khi Toà Bạch Ốc đang làm tất cả mọi thứ có thể để biến công việc của họ hoàn toàn trở thành bất khả thi.”

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng vào thứ Ba, Abbott cho hay, ông đang kêu gọi vốn cộng đồng cho dự án xây tường biên giới của tiểu bang.

“Đối với tất cả mọi người ở Hoa Kỳ, mọi người trên toàn thế giới muốn giúp Texas xây tường biên giới, có một nơi họ có thể đóng góp cho Texas xây tường biên giới,” Thống đốc chia sẻ trên chương trình podcast bảo thủ Ruthless. 

Trump cho hay, ông hy vọng chuyến viếng thăm của mình sẽ “soi rọi ánh sáng vào những tội phạm chống lại Quốc gia – và cho những người thực thi di trú liên bang và Tuần cảnh Biên giới đáng kinh ngạc thấy rằng, họ có sự ủng hộ vững chắc của chúng tôi.” 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments