Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Thẩm phán công bố tên các bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xét xử Derek Chauvin

(AP) – Thẩm phán chủ tọa phiên tòa xét xử Derek Chauvin đã công khai danh tính của các bồi thẩm đoàn đã kết tội cựu cảnh sát Minneapolis về tội giết người trong cái chết của George Floyd .

Thẩm phán Quận Hennepin Peter Cahill, theo yêu cầu tiết lộ tên của Associated Press và các tổ chức tin tức khác, cũng đã công khai tên của hai bồi thẩm đoàn bị thay thế theo dõi phiên tòa nhưng không đưa ra bỏ phiếu kết tội, cũng như các câu trả lời của các bồi thẩm đoàn chính và bồi thẩm đoàn bị thay thế các bảng câu hỏi đã được gửi đến các hội thẩm trong quá trình lựa chọn bồi thẩm đoàn.

Một số bồi thẩm đoàn và một bồi thẩm đoàn thay thế trước đó đã xác định danh tính của mình và nói chuyện với giới truyền thông về phiên tòa

Chauvin, người da trắng, đã bị kết án vào tháng Tư về tội giết người cấp độ hai, giết người cấp độ ba và ngộ sát vào ngày 25 tháng 5 năm 2020, cái chết của Floyd.Ông  ta bị kết án 22,5 năm vì quỳ vào cổ Floyd trong 9 phút rưỡi khi Người đàn ông da đen nói rằng anh ta không thở được.

Cahill ban đầu đã niêm phong tên của các bồi thẩmđoàn  và ra lệnh không công khai danh tính của họ trong vòng ít nhất 180 ngày sau phán quyết, với lý do tính chất cao cấp của vụ án và mối quan tâm đến sự an toàn và riêng tư của các bồi thẩm đoàn. Các công tố viên đã yêu cầu giữ bí mật những cái tên này vì việc công khai có thể khiến họ bị quấy rối và khiến việc ngồi vào bồi thẩm đoàn vào năm tới trở nên khó khăn hơn cho phiên tòa xét xử 3 cựu viên cảnh sát  khác bị buộc tội tiếp tay  cho cái chết của Floyd.

Một liên minh truyền thông đã yêu cầu thẩm phán tiết lộ tên, lập luận rằng công chúng và truyền thông có quyền được thông tin như vậy và chỉ ra rằng không có mối đe dọa nào được biết đến đối với sự an toàn của bồi thẩm đoàn. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img