Sunday, December 10, 2023
spot_img

Thăm dò ý kiến: 72% ủng hộ luật cứu trợ Covid

Theo một cuộc thăm dò mới của POLITICO / Morning Consult, đạo luật về kích thíchcoronavirus được Tổng thống Joe Biden ký thành luật vào tuần trước đang nhận được đánh giá cao từ các cử tri .

Hơn bảy trong số 10 cử tri, 72%, ủng hộ luật mới, cuộc thăm dò cho thấy – lớn hơn nhiều so với 21% ít người phản đối nó.

Sự ủng hộ gần như phổ biến giữa các cử tri Dân chủ – 95 % – và mạnh mẽ trong số các cử tri độc lập ở mức 69%. Bất chấp đạo luật không nhận được sự ủng hộ từ các nhà lập pháp Cộng hòa trong Quốc hội, các cử tri GOP đang chia rẽ trong cuộc thăm dò mới: 44% ủng hộ và 48% phản đối 

Các cuộc phỏng vấn cho cuộc thăm dò mới, được tiến hành từ ngày 12 đến 15 tháng 3, bắt đầu một ngày sau khi Biden ký dự luật thành luật.  Cuộc khảo sát mới đã hỏi các cử tri xem họ ủng hộ hay phản đối “gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la mà Tổng thống Biden đã ký thành luật”.

Trong các câu hỏi tiếp theo, đa số cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với hai điều khoản nổi bật nhất của luật: chi phiếu kích thích mà một số người Mỹ đã nhận, và gia hạn trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp.

John Leer, chuyên gia kinh tế của Morning Consult, cho biết: “Sự ủng hộ của lưỡng đảng trên diện rộng đối với việc cứu trợ kích thích là bằng chứng cho thấy nhiều người Mỹ cần một cứu cánh ngay bây giờ. Không có gì ngạc nhiên khi việc gia hạn trợ cấp thất nghiệp cũng rất phổ biến: Người Mỹ thừa nhận những người lao động thất nghiệp xứng đáng được hỗ trợ thêm về tài chính cho đến khi tăng trưởng việc làm trở lại.”

Chỉ mới  hai tháng  trong nhiệm kỳ tổng thống non trẻ của mình, Biden vẫn được yêu thích, khi nhận được 62% đánh giá tán thành trong cuộc thăm dò mới. Chỉ khoảng 1/3 số cử tri, 34%, không tán thành công việc mà Biden đang làm với tư cách là tổng thống.

Cuộc thăm dò của POLITICO / Morning Consult đã khảo sát 1.993 cử tri đã ghi danh và có sai số lấy mẫu là cộng hoặc trừ 2 điểm phần trăm.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img