Thursday, February 2, 2023
spot_img

Thăm dò Quinnipiac: Chỉ 3/10 cử tri tin vào thông tin COVID 19 từ Tổng thống 

(Quinnipiac Poll) – Chỉ có 30% cử tri ghi danh tin vào thông tin về virus corona từ Tổng thống, 67% cử tri không tin những tuyên bố COVID 19 của ông Trump, theo thăm dò mới nhất từ trường đại học Quinnipiac. 

Chỉ 3/10 cử tri tin vào những gì ông Donald Trump nói về khủng hoảng lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống. Kết quả này trùng khớp với những thăm dò trước đây cho thấy chỉ 1/3 người Mỹ tin Tổng thống của họ trung thực và đáng tin cậy. Trump có người hâm mộ Fox News đứng về phía ông ấy, nhưng đó là vấn đề đáng nói. 

Những con số này chỉ ra một phân khúc đáng kể những người ủng hộ Tổng thống, những người tín nhiệm ông, nhưng lại không tin tưởng ông. 

Phần thứ hai trong thăm dò của Quinnipiac quan trọng hơn, gần 2/3 cử tri – 65% tin tưởng vào thông tin COVID 19 từ Tiến sĩ Anthony  Fauci đưa ra, so với 26% ngược lại. 

Đối với phản ứng virus corona, 35% cử tri tham gia thăm dò tín nhiệm Tổng thống so với 62% bất tín nhiệm. 62% nghĩ rằng, ông Trump đang làm tổn thương hơn là hỗ trợ những nỗ lực ngăn chặn lây lan virus, với 32% nghĩ ngược lại. 

Thăm dò được thực hiện trên 1.273 cử tri ghi danh trên toàn quốc từ ngày 9 đến 13 tháng 7 với sai số +/-2,8%. 

Hương Giang (Theo Quinnipiac Poll) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments