Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thăm dò Gallup: Đa số người Mỹ muốn luận tội và bãi nhiệm Trump

Đa số người Mỹ được khảo sát trong một cuộc thăm dò mới của Gallup , tương đương 52%, nói rằng họ muốn Tổng thống Trump bị luận tội và bãi nhiệm sau khi đảng Dân chủ Hạ viện theo đuổi một cuộc điều tra luận tội chống lại ông.

Kết quả từ cuộc thăm dò vào hôm thứ Tư đánh dấu sự gia tăng 7 điểm ủng hộ luận tội của Trump kể từ cuộc thăm dò của Gallup vào tháng 6, ngay sau khi công bố báo cáo của cựu cố vấn đặc biệt Robert Mueller về cuộc can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Trong khi đó có 46 %  số người được hỏi trong cuộc thăm dò mới nói rằng Trump không nên bị luận tội và bãi nhiệm, theo cuộc thăm dò mới nhất.

Những người theo đảng Dân chủ muốn luận tội Trump ở mức 89%, trong khi 55% người độc lập cũng muốn như vậy. Chỉ 6% của đảng Cộng hòa cho biết họ ủng hộ luận tội và bãi nhiệm Trump, ít hơn một điểm so với tháng Sáu.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy, có  25% tán thành hiệu suất công việc của quốc hội, tăng 18% vào tháng 9 trước khi Bà Nancy Pelosi (D-Calif.) tuyên bố cuộc điều tra luận tội về tổng thống 

Cuộc thăm dò cũng cho thấy sự gia tăng 6 điểm của những người độc lập về hiệu suất công việc Quốc hội, trong khi mức độ tán thành của đảng Cộng hòa vẫn ổn định ở mức 17%.

Trong khi đó, Trump vẫn ổn định khi có 39% số người được hỏi trong cuộc thăm dò mới cho biết họ tán thành công việc ông đang làm

Cuộc thăm dò mới nhất của Gallup đã khảo sát 1.526 người trưởng thành qua các cuộc phỏng vấn vào ngày 1 đến 13/10. Những người trưởng thành sống ở tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và Washington, DC. Biên độ sai số cộng hoặc trừ 3 điểm cho cuộc thăm dò với mức độ tin cậy là 95%.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments