Thursday, December 1, 2022
spot_img

Thăm dò: Đa số người Mỹ ủng hộ điều động quân đội hỗ trợ dẹp bạo động 

(Newsweek) – Thăm dò mới cho thấy đa số người Mỹ, trong đó có gần phân nửa Dân chủ, ủng hộ điều động quân đội hỗ trợ cảnh sát địa phương giải quyết tình trạng bạo loạn đang song hành cùng các cuộc biểu tình ôn hoà lên án bạo lực cảnh sát trong cái chết của George Floyd. 

Được Morning Consult thực hiện từ ngày 31 tháng 5 đến 1 tháng 6, thăm dò cho kết quả 58% cử tri ủng hộ việc sử dụng quân đội phối hợp với cảnh sát địa phương để đối phó với các cuộc biểu tình bạo động đang diễn ra trên khắp quốc gia. Trong khi 30% phản đối biện pháp này. 

Trong số ủng hộ, 33% (1/3) cử tri ủng hộ mạnh mẽ điều động quân đội, trong khi 25% (1/3) “phần nào” ủng hộ biện pháp này, so với chỉ 19% cử tri “phản đối mạnh mẽ.” 

Phần lớn cử tri Cộng hoà – 77% – ủng hộ việc điều động binh sĩ. Trong số cử tri Dân chủ, 48% ủng hộ triển khai quân đội đến các thành phố đang bị biểu tình hoành hành. Và 52% cử tri độc lập cũng hậu thuẫn hành động này. 

Tuần hành rộng lớn đang diễn ra trên khắp quốc gia sau cái chết của Floyd. Người đàn ông Mỹ gốc Phi qua đời vào ngày 25 tháng 5 sau khi bị cảnh sát Minneapolis tạm giữ do cố tình lưu hành tiền giả mệnh giá $20 đô. Băng hình được người qua đường ghi lại hình ảnh cảnh sát da trắng Derek Chauvin quỳ gối đè lên cổ Floyd trong 8 phút 46 giây, trong đó hơn 2 phút sau khi người đàn ông bất tỉnh. Trong khi rất nhiều cuộc biểu tình ôn hoà diễn ra thì cũng rất nhiều biểu tình biến thành bạo động, đốt phá và cướp bóc. 

Khảo sát có xác suất +/- 2%. 

Hương Giang (Theo Newsweek) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments