Friday, December 9, 2022
spot_img

Thăm dò: 69% người Mỹ tán thành kế hoạch của Biden để đối phó với đại dịch

Theo một cuộc thăm dò gần đây của ABC News, người Mỹ ủng hộ rộng rãi phản ứng với coronavirus của Tổng thống Joe Biden và triển vọng của ông trong việc gắn kết đất nước với nhau .

69%  người Mỹ tán thành kế hoạch của Biden để giải quyết đại dịch coronavirus trong khi 57% tin rằng Biden có thể thực hiện lời hứa đoàn kết một nước Mỹ bị chia rẽ.

Đáng chú ý, 40% cử tri Đảng Cộng hòa cũng tán thành phản ứng coronavirus sớm của Biden, báo hiệu một “tuần trăng mật” của lưỡng đảng có thể giúp tổng thống thực hiện các kế hoạch tham vọng hơn để giải quyết loại virus này. 97% Dân chủ và 70% độc lập ủng hộ các bước ban đầu của Biden để ngăn chặn đại dịch.

Sau khi nhậm chức vào thứ Tư, Biden đã áp đặt quyền đeo khẩu trang đối với tài sản liên bang, ban hành lệnh tăng cường phân phối vắc xin và thiết bị bảo vệ cá nhân, đồng thời ban hành lệnh yêu cầu khách du lịch quốc tế xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi họ có thể nhập cảnh vào Mỹ.

Vào Chủ nhật, Biden đã ký các sắc lệnh nhằm sắp xếp hợp lý việc phân phối các khoản kiểm tra kích thích và mở rộng các chương trình viện trợ lương thực liên bang.

81% người Mỹ ủng hộ lệnh hành pháp yêu cầu đeo khẩu trang đối với tài sản liên bang. 55% người Mỹ cũng ủng hộ việc Biden đảo ngược lệnh cấm đi lại của Trump từ một số quốc gia Hồi giáo đa số, cũng như việc ông ngừng xây dựng bức tường biên giới ở biên giới phía nam với Mexico. 65% người Mỹ ủng hộ quyết định của Biden về việc khôi phục Chương trình Hành động Trì hoãn vì Trẻ nhỏ hay còn gọi là DACA, dành cho thanh thiếu niên không có giấy tờ.

Sự thống nhất là chủ đề trọng tâm trong lễ nhậm chức của Biden. ” Không có đoàn kết, không có hòa bình, chỉ có cay đắng và giận dữ”, Biden cảnh báo trong bài phát biểu của mình. “Thống nhất là con đường duy nhất để tiến tới.”

Theo cuộc thăm dò của ABC News, có tới 70% những người được hỏi đã nghe bài phát biểu của Biden thấy thuyết phục. Nhưng gần một phần tư (24%) cho biết họ vô cùng nghi ngờ về khả năng của ông trong việc bắc cầu chia rẽ đất nước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments