Thursday, November 30, 2023
spot_img

Thăm dò: 61% cử tri chấp thuận công việc của Tổng thống Biden

Tổng thống Biden đang bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại Tòa Bạch ốc với sự chấp thuận của 61% cử tri, theo một cuộc thăm dò mới của Harvard CAPS / Harris được công bố độc quyền cho The Hill vào thứ Hai.

Con số chấp thuận ban đầu của Biden cao hơn rõ rệt so với con số của cựu Tổng thống Trump khi ông mới nhậm chức. Cuộc thăm dò ý kiến ​​đầu tiên của Harvard CAPS / Harris về nhiệm kỳ tổng thống của Trump, được tiến hành vào tháng 2 năm 2017, cho thấy tỷ lệ chấp thuận của ông ở mức 48%.

Theo cuộc thăm dò, chỉ khoảng 39% số người được hỏi cho biết họ không chấp thuận công việc mà Biden đang làm trong Tòa bạch Ốc

Có một sự chia rẽ đảng phái tương đối rộng trong những nhận thức ban đầu về nhiệm kỳ tổng thống của Biden, với đa số đảng viên Dân chủ chấp thuận hiệu suất công việc của ông và hầu hết các đảng viên Cộng hòa không chấp thuận. Tuy nhiên, gần 1/3 số cử tri GOP – 31%- cho biết họ chấp thuận cách xử lý công việc của Biden.

Xếp hạng chấp thuận của Biden đi kèm với sự gia tăng sự chấp thuận cho toàn bộ đảng của ông. Nhìn chung, 55% số người được hỏi cho biết họ chấp thuận Đảng Dân chủ, đánh dấu mức tăng 7 điểm kể từ tháng 1, khi chưa đến một nửa số người được khảo sát đánh giá tích cực về đảng này.

Trong khi đó, sự chấp thuận của GOP đang xếp sau đảng Dân chủ, với tỷ lệ 44%, theo cuộc thăm dò của Harvard CAPS / Harris.

“Không giống như Trump, tổng thống Biden đang hưởng tuần trăng mật cùng với đảng Dân chủ”, Mark Penn, giám đốc cuộc thăm dò của Harvard CAPS / Harris, cho biết. 

Niềm tin vào nền kinh tế dường như cũng đang được củng cố sau khi hứng chịu một tác động lớn vào năm ngoái khi đại dịch coronavirus diễn ra ở Mỹ

40%  cử tri nói rằng nền kinh tế đang đi đúng hướng, so với 45% nói rằng nó đang đi sai hướng. Đó vẫn là một cải tiến lớn trong những tháng gần đây. Ví dụ, vào tháng 1, chỉ 29% cho biết nền kinh tế đang đi đúng hướng, trong khi 58% cho rằng nó đang đi sai hướng.

Cuộc thăm dò của Harvard CAPS / Harris với 2.006 cử tri đã ghi danh được tiến hành từ ngày 23 đến 25 tháng 2. Đây là sự hợp tác của Trung tâm Nghiên cứu Chính trị Hoa Kỳ tại Đại học Harvard và The Harris Poll.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img