Thursday, December 8, 2022
spot_img

Texas: Một quả bom phát nổ tại trụ sở công ty FedEx

Reuters – Một quả bom tự chế đã phát nổ tại địa điểm phân phối các gói hàng của công ty FedEx gần thành phố San Antonio hôm thứ ba 20/3 và hiện nay cơ quan FBI đang điều tra xem vụ mới nhất có liên quan gì đến 4 vụ nổ chết người ở thủ phủ Austin hay không.

Các viên chức không cho hay liệu họ có tin đây là công việc của một kẻ đánh bom hàng loạt (serial bomber) hay không. Quả bom phát nổ tại nơi phân phối hàng của FedEx tại thị trấn Schertz, khiến cho 1 người bị thương nhẹ. Các vụ nổ ở Austin đã làm 2 người chết và 6 người khác bị thương.

Ba vụ nổ đầu tiên ở Austin là những gói hàng để trước cửa nhà dân chúng và phát nổ khi có người mở ra, còn quả bom thứ tư phát nổ hôm chủ nhật có vẻ đã được quấn với một dây điện. Cảnh sát đã cảnh báo dân chúng địa phương là quả bom này rất tinh vi, nó chỉ nổ khi có xe chạy qua hay ai đó đạp lên dây điện.

Vụ nổ bom thứ 5 xảy ra sau khoảng nửa đêm giờ quốc tế GMT tại trung tâm phát hàng, nằm cách Austin khoảng 65 dặn về hướng nam, theo lời của Sở cứu Hỏa San Antonio cho hay. Các nhân viên điều tra cho hay gói hàng phát nổ chứa đầy đinh và mảnh kim loại nhọn, nhưng không cho biết ai nhận và địa chỉ của người nhận.

Photo Credit: reuters

Phát ngôn nhân Michelle Lee của FBI cho báo Austin American-Stateman hay: “Chúng tôi đang điều tra theo hướng vụ này có liên hệ đến các vụ trước vốn đang mở ra cho các thám tử, chúng tôi chưa chắc chắn gì hết, trước khi có bằng chứng hiển nhiên”

Người nữ nhân viên được săn sóc ở bệnh viện vì bà bị choáng do tiếng nổ. Tại hiện trường lúc đó có khoảng 75 nhân viên đang làm việc.

Austin có khoảng gần 1 triệu dân, có đại học Texas nổi tiếng và là nơi có nhiều công ty kỹ thuật lớn. Thủ phủ của Texas hiện nay được xem là một trong các thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments