Sunday, January 29, 2023
spot_img

Tàu du lịch chở du khách Nam Hàn chìm ở Hungary, 7 chết và 21 mất tích

AP – Hôm thứ năm 30/5 các toán cứu cấp cố gắng tìm kiếm tông tích của 21 du khách còn mất tích sau khi một tàu chở khách ngoạn cảnh chở các du khách Nam Hàn chìm rất nhanh chỉ trong vài chục giây, sau khi đụng phải một du thuyền lớn.

Tai nạn hàng hải xảy ra trong lúc mưa to đổ xuống sông Danube ở trung tâm thành phố Budapest chiều hôm qua, các viên chức Hungary cho hay có 7 người chết và 7 người khác được cứu, tất cả đều là công dân Nam Hàn.

Cảnh sát điều tra Hungary đã mở một cuộc điều tra hình sự về tai nạn này. Công ty Very Good Tour có trụ sở ở Nam Hàn , cho hay chiếc tàu đã 70 năm tuổi do Liên Xô đóng đang trên đường quay về sau 1 giờ chở khách trên sông thì tai nạn xảy ra.

Có 19 du khách Nam Hàn và viên tài công cùng người phụ tá người Hungary còn mất tích. Chuyên hải hành du ngoạn bao gồm tổng cộng 30 du khách, 3 hướng dẫn viên và một nhà nhiếp ảnh.

Video của cảnh sát Hungary cho thấy chiếc tàu này, vốn tên là Hableany, lúc đó đang di chuyển song song với chiếc du thuyền Viking dài 135 mét của Đức khi cả hai sắp tiến đến gần một cây cầu.

Có vẻ như chiếc Hableany đã chuyển hướng sang trái, trên đường di chuyển của chiếc Viking và cả hai đã đụng nhau. Đại tá cảnh sát Hugary Adrian Pal cho hay: “Cú va chạm quá mạnh khiến chiếc Hableany bị lật nghiêng và chìm thật nhanh”

Mưa lớn và nước chảy xiết trên sông Danube đã cản trở công việc cứu cấp sau đó, ông Pal cho hay ‘không rõ vì sao mà chiếc Hableany chuyển hướng bất ngờ như thế, nhiều du khách rơi xuống sông khi va chạm xảy ra và họ không mặc áo cứu hộ’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments