Sunday, February 5, 2023
spot_img

Tại sao tỷ lệ tử vong do coronavirus của New Orleans cao gấp 7 lần New York?

(Reuters) – Coronavirus là mối đe dọa nguy hiểm ở New Orleans so với phần còn lại của Hoa Kỳ, với tỷ lệ tử vong trên đầu người cao hơn nhiều so với ở thành phố New York. Các bác sĩ, các viên chức y tế công cộng và dữ liệu hiện có cho biết mức độ béo phì cao và các bệnh liên quan có thể là một phần của vấn đề.

Cùng với New York và Seattle, New Orleans đã nổi lên như một trong những điểm nóng đầu tiên của Hoa Kỳ về coronavirus, biến ở đây thành một trường hợp thử nghiệm quốc gia về cách kiểm soát và điều trị bệnh. New Orleans có tỷ lệ tử vong, gấp bảy lần so với New York và mười lần so với Seattle, dựa trên dữ liệu được báo cáo công khai.

Cư dân New Orleans bị béo phì, tiểu đường và tăng huyết áp với tỷ lệ cao hơn mức trung bình quốc gia, điều kiện mà các bác sĩ và viên chức y tế công cộng cho biết có thể khiến bệnh nhân dễ bị nhiễm COVID-19, bệnh hô hấp rất dễ lây lan do coronavirus gây ra.

Khoảng 97% những người bị giết bởi COVID-19 ở New Orleans, Louisiana có tình trạng y tế từ trước, theo bộ y tế tiểu bang. Bệnh tiểu đường được nhìn thấy ở 40% số ca tử vong, béo phì ở 25%, bệnh thận mãn tính ở 23% và các vấn đề về tim ở 21%.

New Orleans, cho đến nay đã báo cáo hơn 270 trường hợp tử vong do coronavirus, có thể là điềm báo cho nguy cơ tiềm ẩn mà đại dịch có thể xảy ra ở các khu vực khác ở Nam và Trung Tây cũng có tỷ lệ béo phì, tiểu đường và tăng huyết áp cao.

Một loạt các yếu tố khác có thể góp phần vào tỷ lệ tử vong cao đối với coronavirus của New Orleans, từ việc tiếp cận với chất lượng chăm sóc sức khỏe và bệnh viện, đến tỷ lệ mắc các bệnh khác bao gồm bệnh phổi, các viên chức y tế cho biết.

Nhưng họ cũng nói thêm rằng rõ ràng là các điều kiện liên quan đến béo phì đang đóng một vai trò trong những cái chết. Đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo cho Hoa Kỳ nói chung, nơi béo phì mãn tính phổ biến hơn ở các nước phát triển khác, họ nói.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh phát hành lần đầu tiên trong tuần này một báo cáo cho thấy 78% bệnh nhân COVID-19 trong ICU ở Hoa Kỳ có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, bao gồm tiểu đường, bệnh tim mạch và bệnh phổi mãn tính.

Báo cáo CDC dựa trên mẫu dưới 6% trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo, nhưng các bác sĩ ở Louisiana cho biết nó phù hợp với những gì họ đang thấy, và nó phù hợp với những gì các nước khác như Ý và Trung Quốc phải đối mặt.

Tỷ lệ đó, theo Tiến sĩ Joseph Kanter, một bác sĩ khoa cấp cứu và là viên chức y tế công cộng hàng đầu ở New Orleans, có khả năng tương tự ở các thành phố trên khắp Hoa Kỳ.

Khu vực thống kê đô thị New Orleans được xếp vào hàng tồi tệ nhất nước Mỹ về tỷ lệ cư dân mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao và béo phì, một phân tích của Reuters về dữ liệu CDC cho thấy. Ước tính 39% bị huyết áp cao, 36% bị béo phì và khoảng 15% bị tiểu đường.

Trên toàn quốc, trung bình là 32% với huyết áp cao, 31% béo phì và 11% với bệnh tiểu đường.

“Gánh nặng bệnh tật ở Louisiana cao hơn so với phần còn lại của đất nước,” Gee nói.

Th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments