Friday, January 27, 2023
spot_img

Tại sao cờ rũ chỉ treo nửa ngày trong Memorial Day?

Cali Today News – Có lẽ ít người để ý tại sao cờ rũ chỉ được treo nửa ngày trong ngày Lễ Chiến sĩ Trận vong. Cờ quốc gia sẽ được hạ xuống nửa trong buổi sáng để tưởng nhớ và vinh danh những chiến sĩ  hy sinh anh dũng cho quốc gia. Tuy nhiên, đến trưa cờ sẽ được tung bay phấp phới như cũ, nhằm thể hiện sức mạnh của Hoa Kỳ cũng như cách mà quốc gia đang chiến đấu cho tự do. Điều này quan trọng không chỉ cho nhân viên quân sự, mà cho tất cả mọi công dân Mỹ.

 
Tin Vắn:
 
Động đất 2,6 độ Richter gần Fremont
 
Một trận động đất đo được 2,6 độ Richter lắc nhẹ Fremont vào khoảng 10h29’ sáng hôm nay, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ. Rung lắc xảy ra khoảng 3,1 dặm phía bắc thành phố Fremont, 2,5 dặm phía đông nam thành phố Union, 5,6 dặm đông nam thành phố Newark. Fremont nằm trên đường nứt Hayward Fault nguy hiểm bắt đầu từ vịnh San Pablo chạy lên hướng bắc, băng qua các thành phố Berkeley, Oakland, Hayward, đến Fremont. 
 
Lập điểm kiểm tra nồng độ cồn trên khắp vùng Vịnh San Francisco 
 
Nhiều chắn kiểm tra nồng độ cồn trong máu của tài xế được nhà chức trách lập nên quanh vùng Vịnh San Francisco trong cuối tuần lễ Memorial Day. Tại quận San Mateo, lực lượng công lực kiểm tra bằng lái xe và nồng độ rượu tại hướng tây đường Seventh Avenue, thành phố San Bruno từ 8h tối hôm qua đến 2h sáng hôm nay. Cảnh sát địa phương quận Santa Clara, thành phố Palo Alto, Mountain View, Gilroy, Santa Clara và Milpitas cũng thực hiện việc kiểm tra tài xế uống rượu. Cảnh sát tuần tra xa lộ cũng ra tay trên một số xa lộ và các đoạn đường vắng trên khắp vùng. 
 
Tai nạn giao thông gần sân vận động Levi – một người thiệt mạng
 
Một phụ nữ bị thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông gần sân vận động Levi vào chiều chủ nhật. Vụ đụng xảy ra vào khoảng 5h40’ chiều gần ngã tư đường Tasman Drive và Lick Mill Boulevard. Chiếc xe do nạn nhân lái đã đụng phần thân với một chiếc xe bán tải. Hai người trên chiếc xe tải được đưa vào bệnh viện, hy vọng sức khỏe sẽ ổn định. Danh tánh nạn nhân chưa được tiết lộ. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. 
 
Hai bố con bị chết trong vũng lầy
 
Thi thể Kyler Jackson – 23 tuổi – cư dân Sacramento – được tìm thấy trong vũng lầy ở Walnut Grove, cách Sacramento 30 dặm về hướng nam vào tối thứ bảy tuần qua. Một ngày sau, xác bé Kylee 1 tuổi, con gái của nạn nhân được lực lượng công lực lôi ra khỏi chiếc xe nằm trong nước, cách thi thể người bố khoảng nửa dặm. Hai bố con được trình báo mất tích cách đây khoảng 1 tuần trên đường đi Sacramento từ thành phố Antioch. Khi đi, Jackson lái chiếc Ford Taurus màu bạc đời 2002. Cảnh sát thành phố Sacramento phối hợp với cảnh sát Antioch điều tra vụ việc. 
 
Hương Giang
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments