Saturday, November 26, 2022
spot_img

Sư tử đã giết và ăn thịt ba đứa trẻ của một gia đình

Một con sư tử được cho là đã giết và ăn thịt ba đưa trẻ  của cùng một gia đình tại một khu bảo tồn ở Tanzania hiện dự kiến ​​sẽ được di dời khỏi các khu định cư của con người.

Theo báo địa phương The Citizen , con sư tử, một phần của dự án Kope Lion tại Khu bảo tồn Ngorongoro — một khu bảo tồn động vật hoang dã, nơi sinh sống của sư tử, linh dương đầu bò và ngựa vằn — đã giết chết ba đứa bé và làm bị thương một người  khác vào tối thứ Ba .

Ndoskoy Sangau, 9 tuổi, Sangau Metui, 10 tuổi và Sanka Saning’o, 10 tuổi, là những người thiệt mạng, trong khi Kiyambwa Namuyata, 11 tuổi, đã trốn thoát khỏi khu vực với một số vết thương. Tất cả trẻ em đều đến trường Tiểu học Ngoile ở Vùng Arusha.

Giáo viên chủ nhiệm, Lobulu Meeje, nói với The Citizen rằng bọn trẻ bị tấn công khi chúng đang tìm kiếm gia súc bị thất lạc và hộp sọ của những đứa bé là bộ phận duy nhất còn sót lại sau vụ việc.

William Oleseki, điều phối viên của dự án Kope Lion, nói với tờ báo rằng: “Trước hết, tôi phải thừa nhận rằng lũ trẻ đã bị giết bởi một trong những con sư tử trong dự án Sư tử của chúng tôi. Chúng tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này mặc dù thực tế là một đàn sư tử đã ở trong khu vực hơn ba năm nay”

Oleseki xác nhận rằng con sư tử bây giờ sẽ được di dời khỏi dự án đến một khu vực xa khu định cư của con người, và nói rằng những con sư tử tại dự án được giám sát bởi một nhóm gồm 25 công nhân được đào tạo.

Sư tử là điểm thu hút khách du lịch lớn ở Tanzania, với các video thường quay cận cảnh những người gần họ , nhưng vào năm 2019, ban quản lý du lịch của đất nước đã bắt đầu chiến dịch “cứu những con sư tử ” do lo ngại về sự gia tăng tiếp xúc với con người.

Hội đồng du lịch viết: “Tanzania từ lâu đã được coi là quốc gia đi đầu trong việc bảo tồn sư tử. Tuy nhiên, sự sống còn của sư tử đang bị đe dọa bởi một số yếu tố”.

“60% trong số chúng sống bên ngoài các khu bảo tồn, nơi chúng dễ bị mất môi trường sống, xung đột giữa con người và động vật hoang dã và buôn bán thịt rừng. Trên khắp châu Phi, số lượng sư tử hoang dã đã giảm một nửa chỉ trong 20 năm qua xuống còn khoảng 20.000 con.”

Ở Nam Phi vào năm 2018, một con sư tử đã ăn thịt một nhóm săn trộm đột nhập vào khu bảo tồn trò chơi để săn tê giác, chỉ có một hộp sọ và xương chậu được tìm thấy bởi các nhà chức trách đã phản ứng với vụ việc.

Bên ngoài châu Phi, một cô gái tuổi teen đã bị hai con sư tử vồ chết trong một cuộc tấn công vào ban đêm bên ngoài một ngôi làng ở Ấn Độ vào tháng 12 năm 2020, trong khi người anh họ của cô chứng kiến ​​vụ tấn công sau khi trốn trong một bể nước.

Th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments