Saturday, December 3, 2022
spot_img

Sống sót sau hơn 11 giờ lẫn trốn trong khoang càng máy bay

Các nhà chức trách đã phát hiện ra một người đàn trốn trong khoang càng một chiếc máy bay chở hàng khi nó hạ cánh xuống phi trường Schiphol của Amsterdam vào sáng Chủ nhật.

Người đàn ông này đã lẩn trốn hơn 11 giờ kể từ khi kế hoạch khởi hành từ Johannesburg, Nam Phi, theo phát ngôn nhân của cảnh sát và phi trường Schiphol. Trong khi người đó không được xác định, các viên chức cho biết anh ta được cho là từ 16-35 tuổi.

Người phát ngôn Willemeike Koster của phi trường Schiphol nói với CNN : “Chúng tôi được biết rằng một người đã được tìm thấy trên một chiếc máy bay chở hàng tại giàn hàng hóa của phi trường vào sáng nay. Lực lượng Cảnh sát Quân sự Hoàng gia Hà Lan đang xử lý tình hình, Koster nói.

Nhân viên mặt đất của phi trường  lần đầu tiên phát hiện một thứ trông giống người và ngay lập tức thông báo cho cơ quan chức năng. Khi đến hiện trường, cảnh sát Hà Lan và các dịch vụ khẩn cấp xác nhận người đàn ông còn sống nhưng thân nhiệt thấp, phát ngôn viên của Cảnh sát Quân sự Hoàng gia Hà Lan Joanne Helmonds cho biết.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên khi tìm thấy người đàn ông này nhưng càng ngạc nhiên hơn khi anh ta còn sống sau khi máy bay bay hơn 10.000 km trong nhiệt độ rất rất lạnh ”, phát ngôn nhân của Cảnh sát Quân sự Hoàng gia Hà Lan Joanne Helmonds nói với CNN.

Người đàn ông đã được hồi sinh và ổn định tại phi trường và sau đó được chuyển đến bệnh viện ở Amsterdam, Helmonds nói thêm.

“Khi người đàn ông đã hồi phục và được bệnh viện làm thủ tục, sau đó anh ta sẽ được xử lý tại Trung tâm Người xin tị nạn (AZC), nơi tình trạng của anh ta sẽ được xác định nếu anh ta thực sự đang xin tị nạn”, Helmonds nói.

Thời gian bay giữa Johannesburg và Amsterdam trung bình khoảng 11 giờ, và nếu chuyến bay có điểm dừng ở Kenya, hành trình sẽ kéo dài hơn vài giờ, theo Cảnh sát Quân sự Hoàng gia Hà Lan

Cargolux, hãng hàng không chở hàng của Luxembourgian mà người trốn lên máy bay, từ chối bình luận về tin tức này cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments