Sunday, February 5, 2023
spot_img

Số người chết do virus Trung Quốc tăng lên 56 người

Số người chết vì virus ở Trung Quốc đã tăng lên 56 và số người nhiễm bệnh trên cả nước đã gần 2.000, nhà chức trách cho biết hôm Chủ nhật.

15 nữa đã chết và ít nhất 688 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được xác nhận, theo Ủy ban Y tế Quốc gia.

Trong số những người bị chết, có 13 người ở Hồ Bắc, tỉnh nằm ở trung tâm vùng dịch, trong khi Thượng Hải báo cáo về cái chết đầu tiên.

Ít nhất 52 người đã chết trong tổng số ở Hồ Bắc, hai người ở trung tâm tỉnh Hà Nam, một ở Hắc Long Giang ở phía đông bắc và một ở Hà Bắc

Các cơ quan y tế của Hồ Bắc đã báo cáo riêng về 323 trường hợp nhiễm virut mới được xác nhận, lần đầu tiên xuất hiện ở thủ phủ Vũ Hán, vào cuối tháng 12.

Chính quyền Trung Quốc cho đến nay đã báo cáo 1.975 trường hợp trên toàn quốc.

Chủ tịch Tập Cận Bình cảnh báo hôm thứ Bảy rằng Trung Quốc phải đối mặt với “tình trạng nghiêm trọng” khi các nhà chức trách ngăn chặn một căn bệnh về đường hô hấp.

Vũ Hán và hơn một chục thành phố khác trong tỉnh đã bị phong tỏa trong nỗ lực kiểm dịch nhanh chóng được đánh dấu bằng việc ngừng vận chuyển và các hạn chế khác đối với việc di chuyển.

Loại virus chưa được biết đến trước đây đã gây lo ngại toàn cầu vì nó giống với mầm bệnh SARS (Hội chứng hô hấp cấp tính nặng), đã giết chết hàng trăm người trên khắp Trung Quốc đại lục và Hồng Kông trong năm 2002-2003.

Loại virus cũng đã xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất đối với Trung Quốc, khi hàng trăm triệu người đang đi du lịch khắp đất nước hoặc nước ngoài để ăn mừng Tết Nguyên đán, lễ hội quan trọng nhất của Trung Quốc.

Hàng trăm bác sĩ quân đội đã được gửi đến Hồ Bắc và chính quyền đang gấp rút xây dựng một  bệnh viện dã chiến để đối phó với khủng hoảng 

Virus đã lan rộng trên toàn quốc tại Trung Quốc và các trường hợp đã được báo cáo ở một số quốc gia khác xa như Hoa Kỳ, Pháp và Úc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments