Sunday, January 29, 2023
spot_img

Số người chết do coronavirus ở Mỹ vượt hơn 71.000 người

(Reuters) – Cái chết của người Mỹ do coronavirus đã tăng 70.000 vào thứ ba, theo một thống kê của Reuters, khi một mô hình dự báo quan trọng gần gấp đôi ước tính trước đây về tử vong.

Gần 1,2 triệu người ở Hoa Kỳ đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 – nhiều hơn tổng số các vụ dịch lớn nhất tiếp theo ở Tây Ban Nha, Ý, Anh, Pháp và Đức.

Một mô hình nghiên cứu của Đại học Washington  thường được các viên chức Tòa Bạch ốc trích dẫn vào thứ Hai đã tăng gần gấp đôi số người chết dự kiến ​​tại Hoa Kỳ lên hơn 134.000 vào ngày 4 tháng 8.

Bản sửa đổi phản ánh “sự gia tăng ở hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ” với việc nới lỏng việc đóng cửa kinh doanh và các lệnh trú ẩn tại nhà dự kiến ​​ở 31 tiểu bang vào ngày 11 tháng 5, viện nghiên cứu cho biết.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, sự bùng phát coronavirus ở Hoa Kỳ còn nguy hiểm hơn bất kỳ mùa cúm nào kể từ năm 1967. 

Vẫn chưa có phương pháp điều trị hoặc vắc-xin cho coronavirus trong khi vắc-xin cúm được phổ biến rộng rãi cùng với các phương pháp điều trị.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments