Thursday, December 7, 2023
spot_img

Số ca nhập viện ở trẻ em nhiễm Covid đang tăng lên

Trong bốn tuần qua, số trẻ em nhập viện trung bình với Covid-19 đã tăng 52%, từ mức thấp 1.270 vào ngày 29 tháng 11 lên 1.933 vào Chủ nhật, theo một phân tích của NBC News về dữ liệu của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Trong cùng khoảng thời gian đó, tỷ lệ nhập viện Covid ở người lớn tăng 29%,  tỷ lệ nhập viện ở trẻ em tăng gần gấp đôi.

Theo phân tích, số trẻ em nhập viện vì Covid đã tăng hơn gấp đôi ở 10 tiểu bang, cũng như ở Washington, DC và Puerto Rico. Dữ liệu không chỉ rõ những đứa trẻ đã được tiêm chủng hoặc đủ điều kiện tiêm vắc xin hay chưa.

Nhưng các bang đóng góp nhiều nhất vào sự gia tăng số ca nhập viện ở trẻ em là Florida, Illinois, New Jersey, New York và Ohio.

Tiến sĩ Paul Offit, một chuyên gia về vắc-xin tại Bệnh viện Nhi Philadelphia, nói với chương trình “TODAY” của NBC hôm thứ Ba rằng sự gia tăng có lẽ là không thể tránh khỏi vì mùa đông đến và khả năng lây truyền của biến thể omicron.

Tiến sĩ Buddy Creech, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở trẻ em tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ở Nashville, Tennessee, cho biết khả năng lây lan của omicron là lời nhắc nhở mới nhất rằng trẻ em không được miễn dịch với Covid.

Nhìn chung, các trường hợp Covid ở trẻ em nhẹ hơn so với người lớn. Nhưng trẻ em có thể phát triển các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm Covid kéo dài và hội chứng viêm nhiễm đến một số cơ quan, được gọi là  MIS-C . Hội chứng này phổ biến nhất ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Trong những ngày gần đây, New York đã chứng kiến ​​sự gia tăng đặc biệt đáng chú ý, khiến nhiều bậc cha mẹ phải cảnh giác cao độ.

Bộ Y tế bang New York đã gửi một thông báo tới các bác sĩ vào đêm Giáng sinh cảnh báo về một “xu hướng tăng” trong các ca nhập viện ở trẻ em.

Sự gia tăng tập trung ở khu vực Thành phố New York, theo thông báo, được thu thập từ dữ liệu được tổng hợp từ ngày 5 tháng 12 đến tuần bắt đầu từ ngày 19 tháng 12.

Thông báo không nêu rõ số lượng trẻ em nhập viện, nhưng nó cho biết số trẻ nhập viện ở Thành phố New York đã tăng “gấp bốn lần” trong khoảng thời gian đó vào tháng Mười Hai.

Một nửa số trẻ em nhập viện trong thời gian đó dưới 5 tuổi, có nghĩa là chúng không đủ điều kiện để tiêm vắc-xin Covid.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img