Friday, January 27, 2023
spot_img

Số ca nhập viện ở Mỹ tiếp tục tăng khi 11 bang lập kỷ lục về các ca nhiễm Covid-19

Các ca nhập viện do coronavirus tiếp tục là một xu hướng nguy hiểm ở Hoa Kỳ trong khi Brazil và Ấn Độ đều đạt đến những cột mốc đáng ngại 

Số ca nhập viện, đạt đỉnh điểm gần 60.000 người trên toàn quốc vào tháng 7, đã giảm hơn nửa tháng trước. Nhưng kể từ khi giảm xuống dưới 29.000 vào ngày 20 tháng 9, số lượng người được điều trị tại bệnh viện mỗi ngày đã tăng cao hơn, lên gần 35.000.

Và một phân tích ở Hoa Kỳ về dữ liệu của Johns Hopkins đến cuối ngày thứ Bảy cho thấy 11 tiểu bang lập kỷ lục về các trường hợp mới trong khoảng thời gian bảy ngày – Alaska, Colorado, Indiana, Minnesota, Missouri, Montana, Nebraska, New Mexico, North Dakota, South Dakota và Utah. Hoa Kỳ đã ghi nhận ngày thứ tư liên tiếp có hơn 50.000 trường hợp COVID-19 mới, một kỷ lục chưa từng có trong hai tháng.

Hoa Kỳ hiện đã báo cáo hơn 7,7 triệu trường hợp và gần 215.000 trường hợp tử vong kể từ khi trường hợp đầu tiên của Hoa Kỳ được xác nhận vào ngày 21 tháng 1. Số lượng kỷ lục tử vong trong khoảng thời gian bảy ngày đã được báo cáo ở Kansas và Bắc Dakota.

Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft và là nhà hảo tâm của Quỹ Gates, cảnh báo rằng quốc gia này phải chứng kiến “nhiều người chết” nếu thử nghiệm COVID-19 không cải thiện.

Thế giới không tốt hơn nhiều. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ công bố các hạn chế cứng rắn hơn vào thứ Hai, bao gồm một hệ thống ba cấp dựa trên mức độ nghiêm trọng của các vụ việc ở từng khu vực của nước Anh. Graham Medley, giáo sư mô hình bệnh truyền nhiễm tại Trường Vệ sinh & Y học Nhiệt đới London và là Giám đốc Trung tâm Mô hình Toán học về Các bệnh Truyền nhiễm, cảnh báo rằng “hàng nghìn người sẽ chết” trừ khi Anh có thể thay đổi quỹ đạo của dịch bệnh.

“Chúng tôi rõ ràng đang ở một vị trí khó khăn,” Medley đã tweet. “Mức độ và sự gia tăng của các ca nhiễm, nhập viện và tử vong đặt chúng tôi vào tình thế tương tự như đầu tháng 3. (Nhưng) chúng tôi biết những tác hại mà ‘phong tỏa’ sẽ mang lại. Rất, rất khó lựa chọn.”

Tại Brazil, số người chết đã vượt qua 150.000 người vào tối thứ Bảy, chỉ đứng sau Mỹ, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Tổng thống Jair Bolsonaro người có quan điểm giống Tổng thống Donald Trump trong việc hạ thấp virus, phớt lờ các hướng dẫn giãn cách xã hội 

Tại Ấn Độ, các viên chức y tế báo cáo rằng tổng số ca nhiễm trùng đã vượt qua con số 7 triệu. Tổng số đó chỉ đứng sau Mỹ

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments